5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

Đây là 5 cách giúp bạn có thể tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà giúp cải thiện sức khỏe và tăng cảm giác dễ chịu.

Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và tăng giá trị cho chính ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp để làm cho căn phòng và hành lang trở nên sáng hơn. Sau đây là 5 cách để bạn tối đa hóa thiết kế ngôi nhà và tăng cường khả năng tiếp xúc với ánh sáng ở các không gian tối.

Lắp đặt thêm cửa sổ

Cửa sổ là yếu tố quan trọng để đón thêm nhiều ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn có thể lắp thêm nhiều cửa sổ lớn trong nhà, nhất là ở các vị trí cao hoặc phía trên các phòng. Ngoài ra, việc lắp đặt cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn không có cột gián đoạn cũng có thể giúp chiếu sáng cả căn phòng. Tuy nhiên, các chủ nhà có thể sử dụng các cửa sổ thay thế có thể lắp đặt chúng vào chiều rộng của bức tường làm cửa sổ tranh hoặc chọn cửa làm bằng kính để ánh sáng chiếu vào.

Sử dụng rèm mỏng

Sử dụng rèm hoặc màn mỏng có thể thắp sáng ngôi nhà một cách thông minh. Chúng giúp ánh sáng tràn vào phòng và làm dịu ánh nắng trực tiếp, điều này giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Ngoài ra, rèm cửa trong suốt cũng có thể kiểm soát ánh sáng bên ngoài, ngôi nhà vẫn sáng vào ban đêm nhờ ánh trăng hay đèn đường. Tuy nhiên, chủ nhà cần sử dụng các loại rèm cửa được làm từ vải thoáng mát và tông màu trung tính để đón ánh sáng tự nhiên hiệu quả hơn.

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

Sơn tường màu trắng

Những bức tường màu trắng là nguồn sáng tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Sơn tường màu trắng là giải pháp chiếu sáng giúp tiết kiệm chi phí, giảm cảm giác tối tăm và mờ ảo cho căn phòng của bạn. Chủ nhà có thể lựa chọn sơn tường màu trắng với lớp sơn bóng để tạo ánh sáng phản chiếu tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể sơn trắng phần nhô ra trên mái nhà hoặc mái hiên để đón ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế những bức tường trắng thuần bằng các tông màu nhạt, trầm hoặc trung tính như kem, vàng nhạt hoặc xanh băng nhạt.

Sử dụng vật thể phản chiếu

Sử dụng các bề mặt và đồ vật phản chiếu có thể đón ánh sáng cho căn phòng, ngay cả trong những ngày ít nắng. Bạn có thể sử dụng các đồ trang trí trong suốt và đồ trang trí bằng kim loại trong phòng khách, khối thủy tinh trong phòng tắm và gạch lát sàn sáng bóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc gương đặt ở góc tối hoạc đối diện với cửa sổ để phản chiếu ánh sáng tới các khu vực khác. Gương cũng có thể được sử dụng để trang trí như màn che tường, làm cho không gian trở nên rộng rãi và nhiều ánh sáng hơn.

Tạo một không gian mở

Chúng ta có thể tận dụng kích thước của căn phòng để tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của mình. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một không gian mở cho căn phòng của mình bằng cách sắp xếp lại bố cục. Khi nội thất đặt gần các bức tường hơn để có thêm không gian cho cửa ra vào hay lối ra vào thì có thể loại bỏ không gian tối. Ngoài ra, bạn có thể sửa chữa lại bức tường hoặc cột để tạo thành các phòng đơn có nhiều ánh sáng hơn.

Tóm tại, chúng ta có thể tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà bằng một số phương pháp như thêm nhiều cửa số lớn hay tối đa hóa ánh sáng bằng cách đặt các đồ vật hay vật liệu sáng bóng, phản chiếu xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những tấm gương, sơn tường trắng và những khối kính trong suốt cho căn phòng của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp thêm rèm cửa và thay đổi thiết kế ngôi nhà để giảm bớt không gian tối và tận hưởng ánh sáng tự nhiên một cách trọn vẹn.

Theo: urdesignmag

Tin liên quan