5 mẹo nhỏ cần biết khi trang trí nhà theo phong cách tối giản

5 mẹo nhỏ cần biết khi trang trí nhà theo phong cách tối giản

Để tạo ra một không gian theo phong cách tối giản đúng nghĩa, bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về phong cách này.

Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn 5 mẹo nhỏ cần biết khi trang trí nhà theo phong cách tối giản để vừa không tốn tiền, tốn sức mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Chỉ cần bạn để ý và chịu khó quan sát thì sẽ thực hiện được rất dễ dàng.

Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Nói đến phong cách tối giản thì đương nhiên những gam màu sắc rực rỡ, hoa văn, hình họa là bạn đã phải “say goobye” chúng rồi. Bạn sẽ phải làm bạn với những gam màu trung tính, hay đơn sắc để làm nổi bật sự tối giản lên tầm cao nhất. Càng đơn giản càng đẹp nên có nhiều người cho rằng cả ngôi nhà của mình chỉ sử dụng độc một màu sắc. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy không gian tẻ nhạt mất, nhưng không, nếu sự kết hợp với nội thất là khéo léo thì bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự lựa chọn của mình đấy.

Sử dụng gam màu đơn sắc hoặc trung tính

Lấy nội thất làm điểm nhấn

Như đã nêu ở trên việc bạn sử dụng tông màu tường là đơn sắc hoặc trung tính thì điều cốt yếu để tránh sự nhàm chán và một màu là sử dụng đồ nội thất làm điểm nhấn. Với các điểm nhấn này bạn cũng cần phải lưu tâm và tiết chế trong việc lựa chọn màu sắc. Tốt nhất là nội thất bạn chọn cũng là loại một màu và thống nhất giữa các không gian với nhau để tạo được sự hòa hợp.

Lấy nội thất làm điểm nhấn

Hòa trộn các chức năng trong nhà

Với nhiều người công thức tối giản + đa năng đã được họ nắm rõ như lòng bàn tay rồi. Nhưng với nhiều người còn chưa biết thì chúng tôi xin giới thiệu ngay phía dưới đây. Đây là một combo cực hot mà những người mê thiết kế tối giản thường bắt gặp và ứng dụng vào chính ngôi nhà của họ. Việc kết hợp các chức năng với nhau vừa tiết kiệm không gian sống, lại làm nổi bật lên sự hiện đại mới mẻ, điều mà các thiết kế nhà tối giản luôn hướng đến.

Lấy nội thất làm điểm nhấn

Sử dụng phụ kiện khôn ngoan

Những phụ kiện được sử dụng trong không gian nhà tối giản phải là những đồ dùng cần thiết, nếu nó không quá quan trọng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bạn, thì tốt nhất bạn nên cất giữ chúng trong kho để giữ cho không gian nhà mình quang đãng và gọn gàng. Bởi vì đặc trưng của phong cách này là nói không với sự bừa bộn, nhiều phụ kiện hoặc rườm rà nên điều này bạn cũng cần cực kỳ lưu tâm nhé.

Sử dụng phụ kiện khôn ngoan

Bố trí nội thất hợp lý

Việc sắp xếp hay đặt để nội thất trong nhà như thế nào là điều khá quan trọng. Vì đôi khi bạn chỉ cần thay đổi chỗ đặt chiếc ghế sopha thôi là không gian phòng khách đã thay đổi hoàn toàn rồi. Chính vì thế, sự tính toán kỹ lưỡng trong việc đặt nội thất là vô cùng quan trọng. Đối với ngôi nhà có phong cách tối giản thì việc phụ kiện và nội thất ít đi đã giúp bạn khá nhiều nhưng không vì như thế mà bạn được chủ quan. Hãy cẩn thận trong việc bố trí nội thất trong ngôi nhà để có được không gian hoàn mỹ nhất bạn nhé.

Bố trí nội thất hợp lý

Tin liên quan