7 thứ không nên đặt trong phòng ngủ

Hãy tham khảo lời khuyên của các nhà thiết kế nội thất để tạo ra một phòng ngủ giúp bạn tận hưởng mọi giấc ngủ ngọt ngào nhé!

Phòng ngủ nên là một nơi luôn mang tới trải nghiệm thoải mái và không có bất kỳ sự lộn xộn nào liên quan đến công việc hoặc những thứ khác. Không gian này chủ yếu xây dựng với mục đích chính là để ngủ, vì vậy hãy lựa chọn đúng những món đồ nội thất phù hợp để có được trải nghiệm tốt nhất.

Mặc dù đây có vẻ là những điều đơn giản, nhưng để đưa ra lựa chọn tốt nhất không phải là điều dễ dàng vì chúng còn phụ thuộc chủ yếu vào môi trường và sở thích mỗi người. Dưới đây là những bảy lời khuyên hàng đầu của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trong việc tạo ra một phòng ngủ không chỉ phù hợp với sở thích cá nhân, mà còn có thể giúp bạn tận hưởng mọi giấc ngủ ngọt ngào.

Quần áo để bừa bãi và các thiết bị tập thể dục

Quần áo để bừa bãi và các thiết bị tập thể dục

Phòng ngủ trung tính nhẹ nhàng phía trên của Le Jean Designs đã đạt được thành công. Nhà thiết kế Jean Parker lưu ý, bạn nên tránh chất đống những món đồ dùng bề mặt hoặc gây ra điểm nhấn cho ghế bằng đống quần áo lộn xộn.

Anh cũng nói thêm: “Một phòng ngủ nên tạo được cảm giác thanh bình, yên tĩnh, là nơi bạn có thể thực sự được nạp lại năng lượng và khởi động lại cơ thể. Đó cũng không phải là không gian của một phòng tập thể dục, nên tôi khuyên bạn đừng cất bất kỳ thiết bị tập thể dục nào ở đó”.

Thiết bị văn phòng

Thiết bị văn phòng

Có một số thứ không thuộc về phòng ngủ như máy in, máy hủy tài liệu hay các thiết bị văn phòng nói chung. Nhà thiết kế Amity Worrel thậm chí còn cảnh báo về bàn làm việc, trừ khi đó là một chiếc bàn viết đơn giản không nhắc nhở bạn về công việc, bàn phím hoặc các nhạc cụ khác mang độ sáng rực rỡ.

Cô nói: “Khi tạo ra một không gian được cho là để thư giãn thoát khỏi những đòi hỏi của công việc, nỗ lực và nhiệm vụ, điều quan trọng là bạn cần phải cân nhắc cẩn thận những gì nên giữ lại và những gì nên cắt giảm”.

Rèm cửa tiện dụng

Rèm cửa tiện dụng

Hầu hết trong các thiết kế phòng ngủ, mọi người đều chọn rèm cửa, nhưng chuyên gia lại khuyên bạn không nên áp dụng điều này nữa.

Rebecca Cox và Debra Vigna, những người đồng sáng lập và thiết kế chính của Lily Spindle cho biết: “Những tấm rèm sáo kéo dài từ trần đến sàn mang đến sự tiện dụng nhưng đầy buồn tẻ mà chúng ta chắc chắn thường xuyên bắt gặp trong các căn hộ, đặc biệt là không gian phòng ngủ. Hãy quên chúng đi và thay vào đó, bạn nên có sự lựa chọn khác thay thế”.

Cox và Vigna đề xuất kiểu rèm vải tùy chỉnh, có hoa văn để tăng thêm sự ấm áp cho phòng ngủ.

Sự lộn xộn về thị giác

Sự lộn xộn về thị giác

Phòng ngủ nên tạo được cảm giác êm dịu và thư giãn cho chủ nhân, vì vậy, nhà thiết kế Emma Montgomery mong muốn có thể loại bỏ càng nhiều sự lộn xộn trong cách trang trí, đánh vào thị giác thì càng tốt. Thay vì treo một loạt các bức tranh trên tường, cô ấy chọn cách tập trung sự chú ý của mình vào chính những bức tường.

“Tôi đã thiết kế phòng ngủ này để tạo cảm giác giống như một cái kén, nó trở nên yên bình với những bức tường thạch cao màu đất nung tuyệt đẹp. Những bức tường có kết cấu nhẹ nhàng và tôi cũng loại bỏ nhu cầu về nghệ thuật”, cô nói.

Đồ nội thất đơn giản, một tác phẩm nghệ thuật nhỏ và bộ đồ giường đơn điệu đều là những lựa chọn hoàn hảo giúp mang đến vẻ yên tĩnh.

Đặt quá nhiều kệ

Đặt quá nhiều kệ

Nhà thiết kế người California, Abbie Naber cho biết: “Tôi không phải là người thích sử dụng quá nhiều kệ mở trong phòng ngủ. Điều này có thể dẫn đến sự lộn xộn không mong muốn. Nếu bạn có kệ mở, hãy cố gắng giữ các vật dụng ở mức tối thiểu và dưới dạng trang trí. Ở đây, kệ mở chỉ được sử dụng để trưng bày các đồ vật nhỏ, không phải các vật dụng hàng ngày”.

Chọn một vài thứ khiến bạn yêu thích, vui vẻ, chẳng hạn như những chiếc bình trang trí để đặt trên kệ, chúng sẽ ngay lập tức tạo ra giai điệu cho một giấc ngủ ngon.

TV

TV

Nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại Atlanta, Laura W Jenkins lại thích giữ cho phòng ngủ không có các thiết bị công nghệ, tránh sự lộn xộn và yên tĩnh nhất có thể.

Cô ấy nói: “Với tất cả những phiền nhiễu trên thế giới ngày nay, phòng ngủ của bạn phải là khu vực giải nén, do đó không nên là khu vực có sự xuất hiện của đồ công nghệ. Mặc dù bạn có thể cần để điện thoại cạnh giường, nhưng nếu có thể, hãy bỏ TV, đặt cục sạc sang chỗ khác và dọn dẹp mớ hỗn độn mang tên công nghệ. Hãy để bộ não của bạn được thư giãn, thay vào đó là thêm sách, ảnh gia đình và những vật dụng mang lại sự thoải mái cho bạn hơn là sự căng thẳng”.

Jenkins cũng gợi ý nên sử dụng những tông màu yên tĩnh. “Mục đích của phòng ngủ của bạn là để thúc đẩy giấc ngủ ngon và cho phép thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Đối với tôi, những màu sắc nhẹ nhàng hơn, ít sáng hơn sẽ giúp phòng ngủ trở nên êm dịu. Đối với căn phòng này, chúng tôi đã sơn cho nó một màu hồng đậm hoàn hảo, tạo cảm giác vô cùng nhẹ nhàng”, cô nói.

Máy tính

Máy tính

Gabriela Eisenhart của Silo Studios cho rằng phòng ngủ nên giống như một nơi nghỉ ngơi.

Cô ấy nói: “Chúng tôi tin tưởng vào việc thiết kế những nơi nghỉ ngơi sạch sẽ khi nói đến phòng ngủ. Điều quan trọng là khi bước vào căn phòng của mình, bạn cảm thấy như có thể bỏ lại những căng thẳng trong ngày ở ngoài”. Và sự xuất hiện của máy tính cũng có thể khiến nơi đây có sự bừa bộn và không đem lại cảm giác thư giãn tối đa cho tâm trạng của bạn.

Nguồn:
7 Items You Shouldn’t Keep in Your Bedroom. Bài viết của Lauren Jones trên The Spruce.

Những thứ không nên đặt trong phòng ngủ. Bản dịch tiếng Việt của Bảo Linh trên VOV.

Tin liên quan