Ánh sáng Paulding: Ánh sáng kỳ bí nhất Hoa Kỳ

Ánh sáng Paulding được xem là loại ánh sáng kỳ bí. Mặc dù đã có giải thích khoa học nhưng nhiều người vẫn tin vào những câu chuyện bí ẩn này.

Vào ban đêm, sương mù ẩm ướt giữa mùa hè đến ngày tuyết dày đến đầu gối trong mùa đông tại Michigan, nhiều người có thể dễ dàng bắt gặp những đám đông tập trung tại một khoảng đất trống nhỏ gần Quốc lộ 45 trên đường Robbins ở Mỹ.

Ánh sáng Paulding: Ánh sáng kỳ bí nhất Hoa Kỳ

Mặt trời lặn và màn đêm dần buông xuống, những quả cầu sáng kỳ lạ bắt đầu hình thành trên sườn đồi cách khoảng 8km, ở một thung lũng bên ngoài Paulding, bang Michigan, Hoa Kỳ. Nếu con người cố đến gần, thứ ánh sáng này sẽ biến mất hoàn toàn. Ánh sáng này không thể nắm bắt được nhưng vẫn hiện lên rõ ràng khi mặt trời mọc.

Các du khách nghe những đồn đại và cũng đến săn ánh sáng Paulding với việc trang bị nhiều thiết bị chụp ảnh, quay phim để bắt trọn những khoảnh khắc hiện tượng kỳ lạ này. Tuy nhiên, nhiều năm nay những bức ảnh họ chụp được vẫn không thể giải thích ý nghĩa.

Ánh sáng Paulding: Ánh sáng kỳ bí nhất Hoa Kỳ

Ánh sáng Paulding được ghi nhận lần đầu tiên vào năm 1966, khi một nhóm học sinh trung học đã nhìn thấy nó. Những câu chuyện kỳ bí của ánh sáng Paulding cũng được người địa phương tiết lộ. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất là hàng đêm, hồn ma của một người gác phanh xe lửa thiệt mạng trong một thảm họa tàu họa xuất hiện và giơ đèn lồng lên để cảnh báo mọi người tránh đường ray xe lửa. Tuy nhiên, không có bất kỳ hồ sơ hoặc thông tin về đường sắt có trong khu vực này.

Chính vì vậy, những câu chuyện kỳ bí xung quanh ánh sáng Paulding cũng thu hút sự tò mò của rất nhiều người. Nhiều du khách cũng tin rằng, họ đang quan sát điều gì đó khác biệt hoàn toàn so với thế giới. Không ít người cũng tập trung đến Paulding đúng giờ để có thể tận mắt nhìn thấy ánh sáng kỳ bí Paulding.

Ánh sáng Paulding: Ánh sáng kỳ bí nhất Hoa Kỳ

Nhờ những câu chuyện bí ẩn xung quanh loại ánh sáng này đã khiến Paulding trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Người địa phương và du khách luôn tò mò về ánh sáng Paulding và gọi đó là “hồn ma đúng giờ nhất trên thế giới”.

Vào năm 2010, một nhóm nghiên cứu sinh kỹ thuật điện của Đại học Công nghệ Michigan đã trang bị máy ảnh, máy đo ánh sáng và kính thiên văn công suất cao để đến hoàn thành nhiệm vụ giải thích ý nghĩa thật sự của ánh sáng Paulding. Nhóm nghiên cứu sinh cũng đưa ra kết luận rằng, ánh sáng Paulding chỉ là ánh sáng từ đèn pha của những chiếc ô tô kết hợp với hiệu ứng khí quyển tạo nên không gian ảo ảnh lung linh như mọi người đã nhìn thấy.

Nhằm khẳng định ánh sáng Paulding chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên, các nhà khoa học còn sử dụng kính viễn vọng hoặc ống kính tele và đảm bảo nhìn họ nhìn thấy đèn pha ô tô. Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia tin vào lời giải thích khoa học nhưng vẫn thường xuyên ghé qua địa điểm này để xem ánh sáng Paulding.

Hiện tại có nhiều du khách đã đến Paulding nhằm muốn xác nhận lời giải thích khoa học và cũng có nhiều người vẫn tin vào những câu chuyện bí ẩn xung quanh ánh sáng Paulding.

Tin liên quan