Bất ngờ với quả cầu LED khổng lồ làm từ 1,2 triệu bóng đèn LED

Bất ngờ với quả cầu LED khổng lồ làm từ 1,2 triệu bóng đèn LED

Đầu tháng Bảy vừa qua, quả cầu LED khổng lồ MSG Sphere đã được đưa vào sử dụng tại Las Vegas nhân kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ.

MSG Sphere là một quả cầu LED khổng lồ có diện tích 53.883 mét vuông và được tạo nên từ 1,2 triệu bóng đèn LED. Được biết, quả cầu LED này là sản phẩm hợp tác giữa hai công ty Sphere Entertainment và Madison Square Garden Entertainment với kinh phí xây dựng lên đến 2,3 tỉ USD.

Bất ngờ với quả cầu LED khổng lồ làm từ 1,2 triệu bóng đèn LED

Hồi đầu tháng Bảy vừa qua, cư dân tại Las Vegas cũng được một phen choáng ngợp khi quả cầu này “biến hình” thành một nhãn cầu siêu to với độ cao 91,4 mét, làm lu mờ mọi tòa nhà cao tầng xung quanh.

Được biết, MSG Sphere không chỉ là một màn hình LED khổng lồ còn là một rạp hát với 18.000 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh với 164.000 chiếc loa sẽ mang lại cảm giác chân thực nhất cho khán giả.

MSG Sphere

Ông Guy Barnett, Phó Chủ tịch phụ trách Chiến lược Thương hiệu và Phát triển Sáng tạo của MSG Sphere, phát biểu trên The Guardian: “Quả cầu này còn hơn cả một màn hình hay bảng quảng cáo. Đây là một kiến trúc sống động, không giống với bất kỳ kiến trúc nào đã tồn tại tại bất kỳ đâu trên thế giới”.

Tin liên quan