Biệt thự “hai trong một” tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Đây là công trình được tách thành hai khối trước – sau, tương ứng với hai biệt thự riêng biệt, kết nối với nhau qua một cầu đi bộ.

Căn biệt thự “hai trong một” được xây dựng trên khu đất có kích thước 15x18m, nằm ở một khu đô thị mới thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Gia chủ mong muốn sở hữu một không gian sống đầy đủ tiện nghi, vừa có yếu tố nghỉ dưỡng, vừa ấm cúng, để làm nơi nghỉ cuối tuần cho gia đình và kết hợp cho thuê. Giải pháp được đưa ra là phân tách công trình thành hai biệt thự nhỏ với đầy đủ chức năng và lối đi riêng, giúp chủ nhà linh hoạt phân chia không gian ở – cho thuê theo nhu cầu.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 01

Công trình có mặt tiền hướng chính Tây, bốn mặt thoáng. Để chống nóng, kiến trúc sư bố trí hệ cửa hai lớp gồm cửa lá sách gỗ bên ngoài và nhôm kính bên trong. Các khoảng lùi xung quanh công trình và giữa hai khối nhà được tính toán để mỗi biệt thự đều có sân vườn riêng biệt, không gian mở cho các phòng và sự riêng tư.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 02

Để giảm bớt nắng nóng, gió khô trong mùa hè và mưa bão dịp cuối năm, kiến trúc sư đã tạo ra nhiều khoảng đệm nằm song song với không gian sinh hoạt. Thông qua đó, hơi ẩm của nước hồ bơi, các mảng cây xanh và bóng râm từ mái hiên sẽ giúp điều tiết lại nhiệt độ trong nhà.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 03

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 04

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 05

Mặt đứng hướng Bắc nổi bật với bê tông mài màu hồng đỏ. Thang máy và thang bộ được bố trí liên kết hai khối biệt thự trước – sau, có thể sử dụng vách ngăn để chia làm hai lối đi riêng trong trường hợp gia chủ muốn tách mục đích sử dụng.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 06

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 07

Công trình được thiết kế 7 phòng ngủ, hai phòng khách – bếp ở từng khối nhà, hai hồ bơi nước mặn, các khoảng sân vườn riêng biệt và sân thượng với tầm nhìn hướng ra sông Hàn.

Các phòng ngủ được thiết kế phong cách riêng và đều có ít nhất hai cửa sổ để tận dụng thông gió tự nhiên khi không sử dụng điều hoà.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 08

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 09

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 10

Các khoảng mở hướng ra môi trường bên ngoài, chẳng hạn như ban công, được tiết chế lại. Thay vào đó, kiến trúc sư tạo thêm những không gian mở bên trong các phòng như vườn cây, thông tầng.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 11

Phòng tắm không mái che, giúp xóa nhòa khoảng cách giữa không gian trong nhà và môi trường tự nhiên.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 12

Toàn bộ vật liệu sử dụng trong công trình gồm đá tự nhiên, gỗ, đá mài, đá tẩy, gạch bông, gạch gốm nung thủ công đều được lựa chọn từ các xưởng sản xuất địa phương.

Biệt thự được thiết kế, thi công trong hơn một năm, chi phí không được tiết lộ.

Biệt thự hai trong một tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Hình ảnh 13

Theo: VnExpress.

Tin liên quan