fbpx

Chỉ số IP của đèn LED

Chỉ số IP của đèn Led là gì?

Tiêu chuẩn bảo vệ xâm nhập IP (Ingress Protection) là thông số dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài, cụ thể là bụi hoặc nước, do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC) ban hành. 

Đối với đèn Led, chỉ số IP giúp người dùng đánh giá được mức độ an toàn của đèn led trước những điều kiện của môi trường và vị trí lắp đặt. Vì lẽ đó, chỉ số IP là một trong những chỉ số ảnh hưởng đến việc lựa chọn, bố trí đèn led phù hợp với từng khu vực.

chi-so-ip-cua-den-led-01

Giới thiệu Các loại IP

Hệ thống xếp hạng này bao gồm ký tự chữ hoặc số, mỗi ký tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau.

Chữ cái IP: Là viết tắt của từ chữ tiếng anh Ingress Protection

Chữ số thứ nhất: Là chỉ số bảo vệ IP thể hiện mức độ chống lại sự xâm nhập của vật rắn từ bên ngoài.

Chữ số thứ hai: Là chỉ số bảo vệ IP thể hiện mức độ chống lại sự xâm nhập của nước từ bên ngoài.

chi-so-ip-cua-den-led-03

Đèn Led Galaxy có tiêu chuẩn IP nào

Tùy vào mục đích chiếu sáng, khu vực chiếu sáng khác nhau mà sử dụng những sản phẩm đèn Led có tiêu chuẩn IP phù hợp. Với sản phẩm đa dạng, Galaxy đáp ứng được mọi nhu cầu chiếu sáng cho người dùng như:

IP21: Không bảo vệ chống lọt nước. Thông thường, các dòng đèn Led âm trần, chiếu điểm, đèn Led dây dùng để bố trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban công,… sẽ có tiêu chuẩn IP 21.

IP65: Bảo vệ chống tia nước từ mọi hướng, chịu được áp lực dưới nước trong thời gian ngắn. Tiêu chuẩn IP65 bắt buộc phải có đối với đèn Led tường, đèn Led cảnh quan, đèn Led cắm cỏ, đèn Led năng lượng mặt trời,…

IP67: Bảo vệ chống nước xâm nhập khi ngâm trong nước với độ sâu nhỏ hơn 1m như đèn Led âm đất,…

IP68: Bảo vệ chống nước xâm nhập khi ngâm trong nước với độ sâu lớn hơn 1m. Đèn Led có chỉ số IP68 sẽ được đảm bảo vận hành trong những điều kiện khắc nghiệt, thường thấy trên các dòng đèn Led âm nước.

Chỉ số IP của đèn LED

Trước khi mua đèn Led, người mua cần xác định được thông số IP của đèn để đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của công trình. Để tránh gặp trường hợp mua phải đèn kém chất lượng, bạn nên tìm đến các cơ sở sản xuất đèn uy tín để mua thiết bị chiếu sáng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất đèn Led, Galaxy cam kết cung cấp những sản phẩm có đầy đủ các chứng chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng và môi trường, khách hàng có thể yên tâm sử dụng

Chỉ số IP của đèn LED

Với những thông tin hữu ích về chỉ số IP của đèn Led, Galaxy mong bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn cho mình thiết bị chiếu sáng phù hợp.