Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước

Các kiến trúc sư của Wallmakers đã tận dụng cảnh quan và xây dựng nên một nhà hình xoáy nước ẩn mình bên một mỏm đá tại Shoolagiri, Ấn Độ.

Chuzhi House là ngôi nhà nằm nép mình bên một mỏm đá tại Shoolagiri, Ấn Độ. Khu vực xung quanh ngôi nhà rộng đến hơn 2.000 mét vuông nhưng bị coi là “không gian lãng phí”, không phù hợp để xây dựng bởi địa hình đá dốc lại tối tăm do nhiều cây lớn bao quanh.

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 1

Ngôi nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc Wallmakers với ý tưởng dựa trên Chuzhi, nghĩa là xoáy nước trong tiếng Malayalam, một ngôn ngữ sử dụng phổ biến tại miền Nam Ấn Độ. Phần mái và tường nhà uốn lượn, xoay quanh mỏm đá và các cây lớn nhưng không lấn át đi cảnh quan xung quanh.

Vinu Daniel, nhà sáng lập của Wallmakers, chia sẻ với Dezeen: “Khách hàng chỉ muốn tận dụng không gian lãng phí và làm nhà tại chỗ đó. Thiết kế và kích thước của ngôi nhà hoàn toàn bắt nguồn từ vị trí của cây cối và sự hình thành đá tại địa điểm này”.

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 5

Vì nằm lọt thỏm giữa ba tán cây lớn nên mái nhà được lợp kính để đón nắng vào sâu bên trong, giúp gia chủ hòa mình giữa thiên nhiên. Tường nhà sử dụng vật liệu chính là đất bùn được trộn từ đất sét, cát và rơm. Đây là vật liệu thân thiện với môi trường, có ưu điểm chịu nhiệt tốt, giúp giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Những ô cửa kính lớn cũng tạo độ mở cho không gian giúp chủ nhà đứng ở nhiều vị trí đều có thể ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài.

“Ngôi nhà ẩn mình vào thiên nhiên giống như một con rắn cuộn mình dưới tảng đá trong một ngày nắng nóng”, đại diện Wallmakers nói với Dezeen.

Bên dưới là một số hình ảnh về Chuzhi House được Galaxy Lighting Solutions tổng hợp từ ArchDaily, mời các bạn cùng thưởng thức nhé!

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 2

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 3

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 4

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 6

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 7

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 8

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 9

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 10

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 11

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 12

Chuzhi House: Ngôi nhà hình xoáy nước - Hình ảnh 13

Tin liên quan