Pháp trang bị đèn LED ở vạch sang đường cho người đi bộ

Chính quyền thành phố Les Andelys, Eure, Pháp vừa công bố dự án trang bị đèn LED vạch sang đường dành riêng cho người đi bộ.

Mới đây, chính quyền thành phố Les Andelys, tỉnh Eure, Pháp, đã công bố thử nghiệm dự án trang bị đèn LED vạch sang đường với mục đích giảm tai nạn cho người đi bộ. Dự kiến, dự án lắp đặt đèn LED tại các vạch sang đường cho người đi bộ sẽ tiến hành trong vòng ba năm.

Pháp trang bị đèn LED ở vạch sang đường cho người đi bộ

Ông Daniel Bemer, Giám đốc Điều hành của Cryzal, một công ty chuyên về các giải pháp chiếu sáng, giải thích: “Chúng tôi lắp đặt các radar hồng ngoại ở cả hai bên vạch sang đường dành cho người đi bộ. Các đèn LED sẽ nhấp nháy trước, trong và sau 15 giây khi người đi bộ băng qua đường. Nhờ đó, hệ thống đèn này có thể đánh thức sự chú ý của lái xe khi họ đi đến gần đường dành cho người đi bộ”.

Ông Bemer cho biết thêm, không giống như những hệ thống khác chỉ hoạt động vào ban đêm, hệ thống đèn LED lắp đặt hai bên vạch đường dành cho người đi bộ sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm. Vào ban ngày, đèn hoạt động với 100% công suất, ngay cả khi mặt trời chiếu thẳng vào. Vào ban đêm, khi hệ thống chiếu sáng công cộng ở trung tâm thành phố Les Andelys ngừng hoạt động, phần đường dành cho người đi bộ vẫn tiếp tục sáng nhờ kết nối độc lập. Quá trình thích ứng của đèn LED vào ban đêm được lập trình với công suất ánh sáng thay đổi từ 3 đến 12%.

Với hệ thống đèn thông minh này, giới chức Les Andelys hi vọng sẽ giảm số vụ tai nạn chết người gần các lối sang đường dành cho người đi bộ trong thành phố này.

Tin liên quan