Thông số góc chiếu của đèn LED

Góc chiếu của đèn LED

Góc chiếu của đèn Led là gì?

Mỗi một nguồn sáng từ bộ đèn LED cho đến một ngọn nến đều có 1 góc chiếu.

Có thể hiểu, góc chiếu sáng là góc nằm giữa 2 mặt có cường độ sáng bằng 50% cường độ sáng ở vùng sáng trung tâm (vùng có cường độ sáng mạnh nhất). Một góc chiếu là phép đo mức độ tia sáng phân bổ theo mục đích của khách hàng nhà sản xuất thiết kế kiểu đèn góc chiếu khác nhau. Đây là thông số quan trọng của đèn LED giúp chúng ta lựa chọn mẫu đèn phù hợp với từng loại không gian và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Góc chiếu của đèn LED

Các nhóm góc chiếu của đèn Led

Các loại đèn có góc chiếu hẹp (5⁰, 8⁰,10⁰) thường được thiết kế chuyên dụng cho nhu cầu chiếu rọi xa. Ứng dụng khi chiếu sáng cột, chiếu sáng tạo điểm nhấn cho ngoại thất căn nhà hoặc các công trình về đêm. Góc chiếu hẹp ứng dụng chiếu sáng cột tạo hiệu ứng không gian có chiều cao;

Các loại đèn Led có góc chiếu trung bình (24⁰, 60⁰) đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mặc dù góc chiếu trung bình không cung cấp nhiều ánh sáng như góc chiếu rộng nhưng lại chiếu sáng rõ và có ánh sáng hiện đại hơn, điều này cho phép lắp ít đèn hơn trong khi vẫn duy trì mức độ sáng đồng đều. Vì vậy các loại đèn này phù hợp khi lắp đặt tại các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp.

Các loại đèn có góc chiếu rộng: > 100⁰: Góc chiếu này tạo ánh sáng tỏa đều với vùng sáng rộng.

Góc chiếu của đèn LED

Cách chọn đèn Led phù hợp với mọi không gian

Thông thường khi bạn đi mua đèn ngoài cửa hàng, đa số người bán hàng sẽ tư vấn cho bạn các loại đèn có góc chiếu rộng. Bởi họ quan niệm rằng đèn nào thì cũng là đèn, chiếu sáng vì không có kiến thức chuyên môn về ngành thiết kế chiếu sáng. Thực tế, việc lựa chọn góc chiếu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hiệu quả chiếu sáng cao với các hạng mục thiết kế chiếu sáng khác nhau.

Số lượng và cách phân bố đèn

Khi lựa chọn đèn LED chiếu sáng và góc chiếu của nó, điều quan trọng bạn phải tính toán xem cần số lượng bao nhiêu và khoảng cách giữa chúng. Hãy suy nghĩ xem bạn có muốn vùng sáng chồng lên nhau không? Bạn muốn tạo không gian có sự pha trộn các loại ánh sáng riêng biệt không? Để ánh sáng có thể kết hợp phải đảm bảo rằng đường kính các góc chiếu sáng phải bằng hoặc lớn hơn khoảng cách giữa các đèn.

Chiều cao điểm lắp đặt

Góc chiếu thích hợp cho không gian của bạn sẽ được xác định bởi khoảng cách từ vị trí lắp đặt đèn đến đối tượng hoặc khu vực mà nó chiếu sáng. Nếu vị trí lắp đặt đèn cao, bạn sẽ cần một đèn chiếu sáng có góc chiếu nhỏ hơn và ngược lại.

Loại đèn

Các loại đèn chiếu sáng khác nhau có góc chiếu khác nhau. Ví dụ: Đèn Led Downlight có góc chiếu 60⁰, đèn Led Slim light lại có góc chiếu 120⁰,… Đèn Led rất lý tưởng cho việc chiếu sáng có mục tiêu vào một số khu vực. Chúng có khả năng phát ra ánh sáng theo một hướng, không gây lãng phí.

Với kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tại Galaxy, chúng tôi sẽ tư vấn mã đèn có góc chiếu phù hợp với ý tưởng thiết kế, cao điểm lắp đặt và chủng loại đèn phù hợp cho bạn.

Góc chiếu của đèn LED

Tin liên quan