Hệ thống chiếu sáng của sân vận động Metropolitano có gì đặc biệt

Hệ thống chiếu sáng của sân vận động Metropolitano có gì đặc biệt

Sân vận động Metropolitano (tiếng Tây Ban Nha: Estadio Metropolitano) là một trong những sân vận động hàng đầu Tây Ban Nha và hiện đang là sân nhà của đội tuyển Atlético de Madrid. Để mang đến cho người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha những trải nghiệm hấp dẫn, sân vận động Metropolitano sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED và hệ thống điều khiển có thể giúp tiết kiệm hơn 60% năng lượng so với công nghệ truyền thống.

Metropolitano

Đôi nét về sân vận động Metropolitano

Sân vận động Metropolitano trước đây từng được gọi là Estadio de la Comunidad de Madrid (Sân vận động Cộng đồng Madrid), Estadio Olímpico de Madrid (Sân vận động Olympic Madrid), và thường được biết đến với biệt danh Estadio de La Peineta (Sân vận động Cái lược). Hiện nay, sân vận động này được gọi là Wanda Metropolitano sau khi quyền đặt tên sân được mua lại bởi Wanda Group, một công ty bất động sản đến từ Trung Quốc. Do các quy định tài trợ của UEFA, sân vận động được gọi là sân vận động Metropolitano trong các tài liệu tiếp thị của UEFA.

Sân vận động này được xây dựng vào năm 1990 để chuẩn bị cho việc Madrid đăng cai tổ chức giải vô địch điền kinh thế giới năm 1997. Metropolitano được xây dựng dựa trên thiết kế do Cruz y Ortiz đề xuất. Sân được hoàn thành vào năm 1993 và lễ khánh thành diễn ra vào tháng 9 năm 1994. Sân vận động hình bầu dục một tầng với sức chứa 20.000 chỗ ngồi được gọi là La Peineta (chiếc lược) vì sự tương đồng với chiếc lược chải tóc truyền thống của Tây Ban Nha.

Sân vận động Metropolitano

Hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED

Điểm đặc biệt trong hệ thống chiếu sáng của sân vận động Metropolitano là sử dụng hoàn toàn bằng hệ thống đèn LED. Theo Signfy Holding, hệ thống chiếu sáng đèn LED kết nối và phần mềm Interact Sports giúp đồng bộ và tích hợp nhiều hệ thống khác nhau tại sân vận động nhẳm cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ dù họ ngồi trực tiếp trên sân vân động hay theo dõi trận đấu qua màn hình TV tại nhà hoặc xem khi phát lại.

Hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED

Phần mềm Interact Sports mở ra khả năng điều khiển một lần chạm cho toàn bộ hệ thống đèn LED tích hợp và kết nối toàn bộ sân vận động, bao gồm mặt tiền, sàn thi đấu, khu dịch vụ cũng như khu đỗ xe ngoài trời.

Hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED

Cấu trúc mái che trên sân được trang bị hệ thống chiếu sáng kiến trúc Philips Colorf Kinetics, tạo nên những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục cho khán giả. Có thể đồng bộ hóa hệ thống chiếu sáng mặt tiền thông qua phần mềm quản lý ngữ cảnh Interact Sports với hệ thống chiếu sáng tại khu đỗ xe, đem lại cho người xem trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng đèn LED kết nối và phần mềm Interact Sports trên sân Metropolitano còn bảo đảm chất lượng tốt nhất cho truyền hình trực tiếp và đáp ứng các tiêu chuẩn phát sóng mới nhất của La Liga, UEFA và FIFA. Hệ thống chiếu sáng trên sân có thể bật tắt tức thì hoặc tích hợp với các chương trình biểu diễn ánh sáng khác ở ngoài mặt tiền hoặc sân khấu ngoài trời của sân vận động. Tác động tối đa của từng loại sự kiện có vai trò quan trọng, vì vậy, hệ thống chiếu sáng có thể định cấu hình dễ dàng thông qua phần mềm Interact Sports nhằm đáp ứng đòi hỏi của các sự kiện khác nhau.

Hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED

Bên cạnh đó, sân vận động Metropolitano còn có khu dịch vụ cao cấp Neptuno và khu VIP của câu lạc bộ Atletico de Madrid và nơi này cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED chất lượng cao thông qua hệ thống điều khiển Interact Sports. Theo tính toán, hệ thống chiếu sáng đèn LED và hệ thống điều khiển có thể giúp tiết kiệm hơn 60% năng lượng so với công nghệ truyền thống.

Tin liên quan