Những mẹo nhỏ nên biết để giúp tiết kiệm điện

Những mẹo tiết kiệm điện sẽ giúp bạn giảm bớt đi phần nào gánh nặng hóa đơn tiền điện mang lại vào cuối tháng.

Việc nhận được một hóa đơn tiền điện cao ngất vào cuối tháng là lý do khiến nhiều chị em phải đau đầu. Rõ ràng, tiền điện vẫn luôn là một khoản chi không nhỏ với nhiều gia đình tại Việt Nam. Vậy làm cách nào có thể giảm bớt chi tiêu cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Cách mà người người nhà nhà đều có thể thực hiện được đó là sử dụng điện một cách tiết kiệm.

Luôn có những hành động nhỏ bạn không để ý làm cho hóa đơn tiền điện của gia đình tăng lên cao hơn. Việc bạn cần làm lúc này chính là học được cách sử dụng điện trong nhà một cách tiết kiệm với những mẹo hay được bày ra dưới đây.

1. Các tổ chức tiết kiệm năng lượng điện luôn kêu gọi chúng ta nên chuyển sang sử dụng đèn LED. Bạn có biết rằng so với đèn sợi đốt, đèn LED sử dụng năng lượng điện ít hơn đến 75%. Nhờ vậy mà gia đình bạn sẽ cắt giảm được một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Đèn LED sử dụng năng lượng điện ít hơn đến 75%. Nhờ vậy mà gia đình bạn sẽ cắt giảm được một khoản đáng kể trong hóa đơn tiền điện hàng tháng

2. Có một lời nhắc nhở quen thuộc mà chúng ta đều biết ngay khi còn đi học đó chính là hãy tắt mọi thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng. Tuy nhiên trên thực tế không phải gia đình nào cũng làm được điều này. Việc mở các thiết bị điện ngay cả khi không có người cũng là nguyên nhân đẩy chi tiêu tiền điện hàng tháng tăng cao.

Có một lời nhắc nhở quen thuộc mà chúng ta đều biết ngay khi còn đi học đó chính là hãy tắt mọi thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng

3. Đun sôi lượng nước đủ dùng cũng là cách đơn giản giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện cho gia đình. Nhiều người có thói quen đổ đầy bình đun nước bằng điện khi cần dùng đến nước nóng. Trong khi đó, lượng nước sôi bạn cần sử dụng lại không nhiều đến thế. Điều này vừa gây lãng phí điện vừa khiến bạn mất nhiều thời gian.

Đun sôi lượng nước đủ dùng cũng là cách đơn giản giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện cho gia đình

4. Sẽ tiết kiệm điện được nhiều hơn nếu bạn chờ đợi thực hiện một lần giặt với lượng quần áo nhiều hơn thay vì chỉ đổ đầy một nửa máy giặt. Máy giặt là một thiết bị sử dụng khá nhiều điện trong quá trình hoạt động. Vì vậy, áp dụng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Sẽ tiết kiệm điện được nhiều hơn nếu bạn chờ đợi thực hiện một lần giặt với lượng quần áo nhiều hơn thay vì chỉ đổ đầy một nửa máy giặt

5. Dù được quảng cáo chạy tiết kiệm điện đến mức nào đi chăng nữa thì máy sấy quần áo vẫn là một thiết bị sử dụng rất nhiều điện năng. Bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện giảm đi đáng kể nếu không sử dụng máy sấy quần áo thường xuyên. Thay vào đó, bạn hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời để làm khô quần áo.

Dù được quảng cáo chạy tiết kiệm điện đến mức nào đi chăng nữa thì máy sấy quần áo vẫn là một thiết bị sử dụng rất nhiều điện năng

6. Một điều mà mọi chị em nội trợ cần phải biết chính là tủ lạnh đang lưu trữ đầy thực phẩm bên trong sẽ sử dụng ít năng lượng hơn tủ lạnh trống với cùng điều kiện tần suất đóng mở cửa. Vì thế, hãy luôn giữ đầy tủ lạnh bằng cách cho thêm những chai nước mát khi không có nhiều thực phẩm cần lưu trữ bên trong. Bạn biết rằng lượng điện mà tủ lạnh tiêu thụ là không ít và với cách làm này thì bạn đã tiết kiệm được một phần tiền điện cần chi trả cho gia đình rồi đó.

Một điều mà mọi chị em nội trợ cần phải biết chính là tủ lạnh đang lưu trữ đầy thực phẩm bên trong sẽ sử dụng ít năng lượng hơn tủ lạnh trống với cùng điều kiện tần suất đóng mở cửa

7. Hãy giữ cho chiếc bếp điện của gia đình bạn luôn sạch sẽ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bất kỳ thực phẩm hay dầu mỡ bám trên bề mặt bếp điện đều sẽ hấp thụ nhiệt và làm bếp của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn.

Hãy giữ cho chiếc bếp điện của gia đình bạn luôn sạch sẽ để tiết kiệm điện năng tiêu thụ

8. Lựa chọn sơn tường gam màu tươi sáng cũng giúp bạn tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Những căn phòng được sơn tường sáng sẽ cần ít đèn để chiếu sáng hơn, trong khi các gam màu tối thì ngược lại.

Lựa chọn sơn tường gam màu tươi sáng cũng giúp bạn tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ hàng tháng

Theo: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan