Top 4 bí quyết giúp nhà hướng Tây luôn thoáng mát

Sử dụng tường hai lớp, kính hai lớp, xây dựng lô gia và trồng cây xanh là những bí quyết giúp nhà hướng Tây luôn thoáng mát.

Những ngôi nhà hướng Tây thường hấp thụ nhiệt rất cao, gây nóng bức và ngột ngạt do phải chịu ánh nắng gay gắt vào buổi chiều, nhất là vào những ngày hè.

Hôm nay, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 bí quyết giúp nhà hướng Tây luôn thoáng mát. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sử dụng tường hai lớp

Tường hai lớp có cấu tạo gồm một lớp tường trong và một lớp ngoài, mỗi lớp dày khoảng 110 mm – 220 mm, ở giữa sẽ có một khoảng không khoảng 100 mm. Khoảng không đóng vai trò giúp lưu thông khí và khiến quá trình truyền nhiệt chậm hơn. Từ đó, giúp không gian bên trong nhà mát mẻ và dễ chịu.

Top 4 bí quyết giúp nhà hướng Tây luôn thoáng mát

Dùng kính hai lớp

Nếu nhà của bạn buộc phải mở cửa sổ hướng Tây thì cửa kính hai lớp là một trong những giải pháp hàng đầu. Tương tự như tường hai lớp, loại cửa kính này cũng gồm hai lớp kính trong và ngoài, ở giữa là một khoảng không nhỏ giúp lưu thông khí.

Bên cạnh việc làm cửa kính hai lớp, bạn có thể sử dụng thêm giấy dán kính cách nhiệt. Loại giấy này có khả năng phản quang tốt, ngăn chặn được các tia UV, từ đó giúp hiệu quả cách nhiệt của cửa kính cao hơn.

Xây dựng lô gia thay cho ban công

Thay vì sử dụng ban công, gia chủ có thể xây dựng lô gia (loggia). Lô gia là hành lang hướng ra ngoài nhưng được xây âm vào bên trong, và bằng với mặt bằng nhà, sẽ giúp bạn tận dụng được phần sàn tầng trên để làm mái che nắng, mưa. Điều này sẽ giúp giảm tác động trực tiếp của mặt trời tới không gian trong nhà.

Trồng cây xanh

Cây xanh được xem là bí quyết làm mát tự nhiên, vừa giúp mang lại cảm giác thông thoáng, vừa điều hòa không khí. Trồng nhiều cây xanh kết hợp cùng một hồ nước nhỏ sẽ khiến không khí thông thoáng và mát mẻ hơn. Bởi bóng mát của cây sẽ giúp giảm nhiệt vô cùng hiệu quả.

Tin liên quan