Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia

Lễ hội ánh sáng hàng năm tại thành phố Sydney, Vivid Sydney, là một trong những lễ hội trình diễn ánh sáng hoành tráng nhất thế giới.

Vivid Sydney, sự kiện hàng năm tại Sydney, là màn trình diễn kết hợp nghệ thuật và công nghệ với những màu sắc rực rỡ. Vivid Sydney năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 26/05/2023 và kéo dài trong 23 ngày.

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 01

Vivid Sydney gây ấn tượng với các bức tranh nghệ thuật bằng ánh sáng phủ bóng lên các công trình kiến trúc khổng lồ, những bức tượng điêu khắc lung linh mang đậm tính nghệ thuật ngoài trời, cùng màn biểu diễn ca nhạc diễn ra ở các quảng trường trung tâm của thành phố.

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 02

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 03

Với việc hoàn toàn mở cửa biên giới quốc tế, các nhà chức trách dự đoán Vivid Sydney sẽ là lễ hội hoành tráng nhất năm. Giám đốc Lễ hội Vivid Sydney năm nay, bà Gill Minervini, cho biết: “Chúng tôi đã nâng tầm về quy mô của các sự kiện với các khu vực mới của thành phố trong lễ hội năm nay”.

Vivid Sydney được quản lý và sản xuất bởi Destination NSW, cơ quan tổ chức du lịch và các sự kiện lớn của Chính phủ Australia. Trong ảnh, cầu cảng Sydney cổ kính gần 90 năm tuổi được thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác, rực rỡ sắc màu vào ban đêm.

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 04

Sự kiện thu hút với 49 màn trình chiếu và sắp đặt ánh sáng trải dài 8 km của Vivid Sydney Light Walk. Đặc biệt, Vườn Bách thảo Hoàng gia sẽ lần đầu tiên tham gia lễ hội trong năm nay.

Nhà hát opera Sydney là một phần không thể thiếu của lễ hội Vivid được tổ chức ở xứ sở kangaroo. Vào ngày hội, nhà hát trở thành tấm màn chiếu khổng lồ cho các hình ảnh đầy màu sắc nổi bật giữa bầu trời đêm.

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 05

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 06

Ngoài ánh sáng, âm nhạc và các màn trình diễn ý tưởng cũng được tôn vinh tại Vivid Sydney. Năm nay, lễ hội sẽ có sự góp mặt của các giọng ca nổi tiếng như Yothu Yindi, Ziggy Ramo, Emma Donovan, Bud Jerah…

Lễ hội năm nay có hơn 200 sự kiện và 60 chương trình phát trực tiếp, với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như nhà thiết kế Karen Walker, nhà điều hành truyền thông Ryan Holiday, giám đốc sáng tạo Upworthy Sara Critchfield, và doanh nhân Tony Hawk.

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 07

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 08

Vivid Sydney: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất Australia - Hình ảnh 09

Nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho du khách, lễ hội ánh sáng năm nay có thêm Vivid Food, gồm các gian hàng ẩm thực giới thiệu văn hóa đa dạng của thành phố.

Nguồn: Zing News, 9News.

Tin liên quan