Galaxy Lighting Solutions
VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House là một biệt thự nghỉ dưỡng nép mình sau những tán lá rừng, tọa lạc tại Atlantic Forest (Mata Atlântica), Brazil.

Căn biệt thự này có quy mô 5 tầng, được xây dựng trên khu đất rộng 660 mét vuông tại thành phố Guarujá, nơi cách thủ đô São Paulo, Brazil, khoảng 100 km. Các kiến trúc sư đã mất tới tám năm để hoàn thiện căn biệt thự này, bao gồm từ lên bản vẽ thiết kế đến thi công hoàn thiện công trình.

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Yêu cầu của chủ đầu tư căn biệt thự này là thiết kế một không gian nghỉ dưỡng đầy đủ công năng và hòa nhập tốt với cảnh quan thiên nhiên bản địa.

Sử dụng các loại vật liệu mang màu sắc gần gũi với thiên nhiên, nhìn từ trên cao, căn biệt thự này như ẩn giữa rừng cây.

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Do nằm trong rừng nên không gian sử dụng bên trong căn biệt thự này được thiết kế đảo ngược so với thông thường. Các phòng ngủ được bố trí ở tầng dưới được che chắn bởi lớp thực vật rậm rạp và yên tĩnh. Khu vực sinh hoạt chung và giải trí nằm ở các tầng trên cao giúp mọi người có thể ngắm nhìn cảnh quan xung quanh.

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Tầng cao nhất của biệt thự có phòng khách, phòng ăn và nhà bếp cùng với khoảng sân ngoài ngoài trời có hồ bơi và khu tắm nắng. Trong đó, phòng khách có thiết kế rộng rãi với hai mặt thoáng và liên thông với khu nhà bếp.

Bếp được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời. Bàn ăn làm từ gỗ nguyên khối, đi kèm bộ ghế dệt thủ công bằng dây thừng và vải chống ẩm – có thể phục vụ 10 người cùng lúc.

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Các phòng ngủ được thiết kế giống nhau với vách kính và thanh chắn gỗ, đóng vai trò như một lớp bảo vệ.

Được biết, VJC Iporanga House được thiết kế bởi hai công ty kiến trúc David Bastos và Marina Salles Arquitetura e Interiores.

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

VJC Iporanga House: Biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng cây

Theo: Archdaily

Tin liên quan