Những xu hướng thiết kế phòng khách thịnh hành cho năm 2023

Đây là những dự đoán của các nhà thiết kế về những xu hướng thiết kế phòng khách thịnh hành cho năm 2023, theo phỏng vấn của The Spruce.

Trong khi gian bếp là trái tim của ngôi nhà thì phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động thư giãn, nghỉ ngơi. Từ những buổi chiếu phim ấm cúng đến những trò chơi gia đình, đây là một căn phòng phục vụ nhiều mục đích và cũng cần mang vẻ ngoài bắt mắt.

Xu hướng #1: Tạm biệt bố cục truyền thống

Nhà thiết kế nội thất Bradley Odom dự đoán rằng xu hướng thiết kế phòng khách theo công thức truyền thống sẽ chỉ còn là dĩ vãng vào năm 2023.

Odom cho biết: “Chúng tôi sẽ loại bỏ cách bố trí phòng khách truyền thống trước đây, chẳng hạn như ghế sofa phù hợp với một cặp đèn bàn. Đây có thể được coi là sắp xếp không còn thú vị”.

Thay vào đó, Odom nói rằng mọi người sẽ dựa vào những mảnh ghép và bố cục khiến không gian của họ trở nên độc đáo. “Cho dù đó là một chiếc đi văng bọc da đáng kinh ngạc làm điểm nhấn cho căn phòng hay một chiếc ghế thực sự đặc biệt, chúng tôi vẫn dành chỗ cho những món đồ nổi bật – ngay cả khi làm như vậy sẽ tạo ra một bố cục kém truyền thống hơn”, anh nói.

Xu hướng #1: Tạm biệt bố cục truyền thống

Xu hướng #2: Không còn phụ kiện đơn giản

Odom cũng nhận thấy sự gia tăng bất ngờ của các phụ kiện phòng khách. Điều này không có nghĩa là bạn nên tạm biệt tất cả những cuốn sách trên bàn cà phê truyền thống của mình, mà nên thử nghiệm với những phụ kiện có phần thú vị hơn.

Anh ấy nói với chúng tôi: “Chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào sách và các tác phẩm điêu khắc nhỏ theo cách mà chúng tôi đang bỏ qua. Tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy nhiều món đồ được cân nhắc và đặc biệt hơn mà không bị phân tâm bởi các phụ kiện khác mà chúng ta thấy đi thấy lại”.

Odom lưu ý rằng bệ là một phần trang trí đang phát triển theo đúng phương pháp này. Anh ấy giải thích: “Nó thực sự có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng theo một cách hấp dẫn”.

Xu hướng #2: Không còn phụ kiện đơn giản

Xu hướng #3: Phòng khách như không gian đa năng

Nhiều không gian trong nhà đã phát triển để phù hợp hơn một mục đích, ví dụ: phòng tập thể dục ở tầng hầm hoặc tủ quần áo văn phòng tại nhà. Nhưng một không gian khác cũng nên được tận dụng đa chức năng, đó chính là phòng khách.

Nhà thiết kế nội thất Jennifer Hunter cho biết: “Tôi thấy việc sử dụng phòng khách như một không gian đa năng. Tôi luôn đặt một bàn trò chơi trong tất cả các phòng khách của mình vì tôi muốn chủ nhà được thực sự sống trong không gian đó”.

Xu hướng #3: Phòng khách như không gian đa năng

Xu hướng #4: Sử dụng màu trung tính ấm áp

Jill Elliott, người sáng lập Color Kind Studio, dự đoán về sự thay đổi trong cách phối màu phòng khách vào năm 2023. “Trong phòng khách, chúng ta đang thấy những màu xanh lam ấm áp, êm dịu, hồng đào và các màu trung tính tinh vi như sable, nấm và ecru – những thứ này thực sự thu hút sự chú ý của tôi cho năm 2023”, cô ấy nói.

Xu hướng #4: Sử dụng màu trung tính ấm áp

Xu hướng #5: Đường cong ở khắp mọi nơi

Mặc dù xu hướng này đã phát triển được vài năm nay, nhưng nhà thiết kế Grey Joyner nói rằng những đường cong sẽ luôn hiện diện vào năm 2023. “Vải bọc có đường cong, chẳng hạn như ghế sofa lưng cong và ghế thùng, cũng như gối tròn và phụ kiện, dường như sẽ trở lại vào năm 2023”, Joyner nói. “Kiến trúc cong cũng rất phù hợp với thời điểm như những ô cửa hình vòm và không gian nội thất”.

Katie Labourdette-Martinez và Olivia Wahler của Hearth Homes Interiors đồng ý. Họ chia sẻ: “Chúng tôi mong đợi nhiều đồ nội thất cong hơn, vì chúng tôi đã thấy rất nhiều ghế sofa cong, cũng như ghế và ghế dài có điểm nhấn”.

Xu hướng #5: Đường cong ở khắp mọi nơi

Xu hướng #6: Tạo điểm nhấn thú vị

Labourdette-Martinez và Wahler cũng đang dự đoán sự gia tăng của những chiếc ghế có điểm nhấn với các chi tiết bất ngờ, cũng như sự kết hợp màu sắc khi nói đến hàng dệt may.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi yêu thích các tùy chọn mở rộng của những chiếc ghế có điểm nhấn với dây thừng hoặc các chi tiết dệt ở mặt sau. Cân nhắc thêm các chi tiết làm điểm nhấn bằng vật liệu hoặc màu sắc của ghế trong toàn bộ ngôi nhà để tạo ra một cái nhìn gắn kết. Nó bổ sung thêm sự thú vị về mặt thị giác và một lớp kết cấu khác, có thể giúp tạo ra cảm giác ấm cúng, gần gũi như ở nhà”.

Xu hướng #6: Tạo điểm nhấn thú vị

Xu hướng #7: Chọn những cặp màu bất ngờ

Các loại vải, màu sắc và hoa văn mới sẽ chiếm ưu thế vào năm 2023, với những chiếc ghế sofa có màu sắc và những chiếc ghế có điểm nhấn sẽ giúp tạo nên sự thú vị về mặt thị giác.

Labourdette-Martinez và Wahler chia sẻ: “Chúng tôi thực sự hào hứng với những tác phẩm lớn hơn có màu đậm, chẳng hạn như màu cam cháy kết hợp với vải và sơn màu nhạt nhạt. Đồng thời cũng yêu thích sự kết hợp của màu trắng xanh – xám nhẹ nhàng pha trộn với màu gỉ sâu và bão hòa”.

Xu hướng #7: Chọn những cặp màu bất ngờ

Xu hướng #8: Cảm hứng tự nhiên

Mặc dù thiết kế sinh học là một xu hướng lớn cho năm 2022, Joyner nói với chúng ta rằng ảnh hưởng của thế giới tự nhiên sẽ mở rộng trong năm tới.

Cô ấy nói: “Tôi nghĩ rằng các yếu tố tự nhiên như đá cẩm thạch, mây, đan lát và mía sẽ tiếp tục hiện diện mạnh mẽ trong thiết kế vào năm tới. Cùng với điều này, tông màu đất dường như cũng được ưa chuộng. Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn sẽ thấy nhiều tông màu nước như xanh lá cây và xanh lam”.

Xu hướng #8: Cảm hứng tự nhiên

Xu hướng #9: Đèn trang trí

Joyner cũng dự đoán sự gia tăng của các thiết bị chiếu sáng nổi bật. Cô ấy nói: “Mặc dù hệ thống chiếu sáng âm trần chắc chắn sẽ không đi đến đâu, nhưng tôi nghĩ rằng những chiếc đèn – thậm chí chỉ là vật trang trí hơn là để chiếu sáng – sẽ được đưa vào không gian dân cư”, cô nói.

Xu hướng #9: Đèn trang trí

Xu hướng #10: Sự sáng tạo cho tranh treo tường

Joyner nói: “Điều mà tôi yêu thích là việc sử dụng giấy dán tường làm đường viền cho cửa sổ và cửa ra vào. Tôi tin rằng việc sử dụng các bản in và màu sắc vui tươi như thế này sẽ phổ biến hơn”.

Xu hướng #10: Sự sáng tạo cho tranh treo tường

Xu hướng #11: Sơn trần

Jessica Mycek, giám đốc đổi mới của thương hiệu sơn Dunn-Edwards DURA, gợi ý rằng năm 2023 sẽ chứng kiến ​​sự lên ngôi của trần sơn màu.

Cô giải thích: “Nhiều người sử dụng các bức tường như một phần mở rộng của không gian ấm cúng của họ, nhưng nó không chỉ kết thúc ở đó. Chúng tôi muốn gọi trần nhà là bức tường thứ 5, và tùy thuộc vào không gian và kiến ​​trúc của phòng, sơn trần nhà có thể tạo cảm giác gắn kết”.

Xu hướng #11: Sơn trần

Xu hướng #12: Sự trở lại của trang trí nghệ thuật

Trước năm 2020, các nhà thiết kế đã dự đoán sự trỗi dậy của Art Deco và sự trở lại của những năm 20 sôi nổi vào một thời điểm nào đó trong thập kỷ mới, và Joyner cho rằng đã đến lúc điều này xảy ra.

Cô ấy nói: “Tôi nghĩ rằng ảnh hưởng của các phụ kiện và điểm nhấn lấy cảm hứng từ trang trí nghệ thuật sẽ phát huy tác dụng vào năm 2023. Tôi bắt đầu thấy ngày càng nhiều ảnh hưởng từ giai đoạn này”.

Xu hướng #12: Sự trở lại của trang trí nghệ thuật

Tin liên quan