fbpx
10 gợi ý đẹp cho thiết kế chiếu sáng không gian nội thất

10 gợi ý đẹp cho thiết kế chiếu sáng không gian nội thất

Trong một số trường phái thiết kế, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp lên cảm thụ của người nhìn về vật thể, không gian kiến trúc. Ánh sáng có ảnh hưởng quan trọng lên tổng thể không gian, là yếu tố quyết định thành công hay thất bại của sản phẩm thiết kế.

Thiết kế chiếu sáng gồm hai mảng, chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng không chỉ ở thẩm mỹ mà còn tác động lên khí hậu, sức khỏe của con người. Bổ sung cho nó là ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn. Hệ thống chiếu sáng nhân tạo được thiết kế để bổ sung ánh sáng vào ban đêm, đồng thời còn có chức năng trang trí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian tùy theo nhu cầu và mục đích của chủ nhà.

Dưới đây là một số loại đèn tiêu biểu cho các khu vực khác nhau, là lựa chọn tốt nếu bạn còn đang băn khoăn vấn đề chiếu sáng cho ngôi nhà của mình, đặc biệt là chiếu sáng nghệ thuật. Cùng Galaxy Lighting Solutions xem qua nhé !

1. Đèn LED âm tường cho phông nền phòng khách

Phòng khách này được thiết kế hệ thống chiếu sáng kết hợp với tường thạch cao và trần giả. Bắt đầu từ đèn LED âm tường làm nổi bật bức tường nghệ thuật là phông nền cho TV, kéo dài lên trần giả với hệ thống đèn giấu sau lớp trần thạch cao. Ánh sáng hắt ra làm nổi lớp trần, tường thạch cao trang trí, gây ấn tượng thị giác và tăng ánh sáng cho căn phòng.

2. Hệ thống đèn LED và trần giả (1)

Một phương án thường được áp dụng để thiết kế chiếu sáng nhân tạo trong nhà, nhằm làm tăng diện tích chiếu sáng và đảm bảo ánh sáng đồng đều ở khắp căn phòng là hệ thống đèn LED spotlight và downlight. Ở các văn phòng làm việc, phòng tiếp khách, chăm sóc khách hàng, hệ thống chiếu sáng tương tự cũng được áp dụng, vừa cung cấp đầy đủ ánh sáng, vào có thể chiếu sáng trực tiếp vào vị trí ngồi của nhân viên.

3. Hệ thống đèn LED và trần giả (2)

Ở ví dụ này, hệ thống LED spotlight và downlight được bố trí song song với vị trí của ghế salon. Tạo điểm nhấn vào khu vực này trong phòng khách. Có rất nhiều cách bố trí đèn LED âm trần, tùy theo ý muốn và nhu cầu chiếu sáng của bạn. Nhìn chung ưu điểm của loại đèn này là công suất cao, mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt, phù hợp với các thiết kế trần thạch cao giả.

4. Đèn LED chiếu sáng kết hợp ánh sáng trắng, ánh sáng vàng

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn đèn LED ánh sáng trắng hoặc vàng tùy theo ý thích. Mỗi loại có một ưu điểm khác nhau, tuy vậy, hiện nay xu hướng thiết kế không gian nội thất phòng ở hiện đại là ưa chuộng ánh sáng vàng.

5. Đèn LED chiếu sáng spotlight nội thất (1)

Đèn LED không nhất thiết chỉ để phục vụ mục đích chiếu sáng, tăng cường độ sáng cho phòng ở. Nó còn có thể được thiết kế để chiếu sáng trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Như ở ví dụ này, đèn LED một lần nữa được ứng dụng để làm nổi bật bức tường nền của TV.

6. Đèn LED chiếu sáng spotlight nội thất (2)

Trong căn phòng này, đèn LED spotlight chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho khung ảnh, đồ lưu niệm, trưng bày. Tăng thêm sự sang trọng và chiều sâu cho không gian.

7. Đèn LED trần nghệ thuật

Có rất nhiều loại đèn LED, mặc dù hệ thống đèn LED âm tường, trần, sàn hoặc hệ thống đèn rọi rất thông dụng, thực tế đèn LED treo trần cũng có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt, ấn tượng không thua gì hệ thống đèn trùm pha lê cổ điển.

8. Đèn màu

Ngoài hai loại ánh sáng trắng và vàng cơ bản, thực tế bạn có thể sử dụng các loại ánh sáng đơn sắc khác để trang trí không gian tùy theo mục đích sử dụng. Ví dụ như những căn phòng kinh doanh dịch vụ karaoke hoặc quán cafe thường lắp đặt hệ thống đèn màu đơn sắc, tạo được hiệu ứng tốt.

9. Đèn LED chiếu sáng sàn, cầu thang

Ngoài các giải pháp chiếu sáng trần, chiếu sáng tường, ở ví dụ này là giải pháp chiếu sáng từ sàn, cầu thang mang lại hiệu quả ấn tượng, đẹp mắt. Chiếu sáng nền thường được áp dụng ở ngoại cảnh, sân vườn. Tuy nhiên nó cũng có hiệu quả đáng kể trong nội thất, nhất là ở một số không gian đặc biệt.

10. Giải pháp cho không gian làm việc

Văn phòng, phòng làm việc yêu cầu cường độ ánh sáng cao, thường xuyên vì vậy hệ thống đèn LED chiếu sáng nhân tạo là giải pháp phù hợp. Hơn nữa với giá thành rẻ, độ bền và tuổi thọ cao, bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề bảo trì và chất lượng điện, ánh sáng, đồng nghĩa với tiết kiệm được một khoản tiền lớn.