12 thiết kế sáng tạo kết hợp đèn LED chiếu sáng siêu sang

Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách bố trí đèn LED thì đây là 12 thiết kế sáng tạo kết hợp đèn LED chiếu sáng siêu sang mà bạn nên biết.

Đèn LED đang là nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Dưới đây là một số cách mà đèn LED có thể được sử dụng trong nhà mà bóng đèn sợi đốt không thể thay thế được.

1. Phòng tắm

Một trong những nơi đầu tiên mà chúng tôi nghĩ đến với đèn LED là trong phòng tắm, vì lý do nó vô cùng hữu hiệu. Thiết kế phòng tắm nhằm mục đích cho một không gian sạch sẽ, sắc nét, và sự cân bằng của một dải LED phát sáng hoạt động tốt cho việc tạo ra độ sáng.

Đèn LED đặc biệt hữu dụng ở các diện tường, vì ánh sáng của chúng mạnh mẽ thậm chí còn có thể giúp giảm hoặc loại bỏ bóng đèn chiếu chính trong không gian. Điều đó giúp bạn tốt trong việc cạo râu hoặc trang điểm.

Dải LED có thể để hắt tường hoặc dưới gương hoặc bên trong tủ thuốc để cho ánh sáng bật lên nhẹ nhàng ra khỏi tường, hoặc chúng có thể được tích hợp vào gương để chiếu trực tiếp lên khuôn mặt.

Một ánh sáng đơn giản, với một dải đèn LED được thiết kế khéo léo vào một khe ngách trong trần nhà, làm sáng trên tường, nảy ánh sáng vào trong vòi sen, làm cho vùng này cảm thấy rộng hơn và làm nổi bật không gian phòng tắm của bạn.

Phòng tắm

Phòng tắm

2. Bồn rửa treo tường

Trong một phòng tắm (hoặc các phòng khác có kết cấu tường hoặc ngói thú vị), sự phát sáng của dải LED có thể là một yếu tố thiết kế thực tế đẹp đẽ cho cả không gian và các đồ nội thất.

Bồn rửa treo tường

3. Phụ kiện

Dải LED đi theo đường thẳng nhưng cũng có thể linh hoạt, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để tạo ra các hình dạng như một vòng tròn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái đèn để đặt trên một chiếc bàn tròn (một hình dạng đèn phổ biến hiện nay), hãy nghĩ đến đèn LED nhỏ gọn, đem đến tính thẩm mỹ cao với kiểu dáng đẹp với một cấu hình mỏng mà sẽ không quá chiếm không gian khi bạn muốn tập trung vào cuộc trò chuyện trên bàn ăn này.

Phụ kiện

4. Đèn LED chiếu bếp

Bếp là nơi phổ biến nhất thứ hai cho đèn LED nằm dưới tủ trong nhà bếp. Đây là một phòng khác cần ánh sáng, thậm chí là ánh sáng là rất cần thiết vì nó giúp ích cho các công việc của nhà bếp như đọc một công thức nấu ăn và kiểm tra thức ăn đã chín hay chưa.

Sử dụng một dải LED dưới một tủ cung cấp nhiều ánh sáng hơn so với bóng đèn không gian ở trên trần. Và ánh sáng tinh khiết này sẽ là cách tinh tế giúp không gian cảm thấy rộng hơn và hạn chế góc tối trong bếp.

Đèn LED chiếu bếp

Đèn LED chiếu bếp

5. Đèn chiếu bên dưới bàn ăn

Nếu bạn thực sự muốn nhà bếp của bạn tăng sáng, thêm dải LED vào các khu vực khác, chẳng hạn như dưới quầy của đảo bếp, dưới bàn ăn hoặc thậm chí trong ngăn kéo và tủ để làm sáng các đồ nội thất.

Cần lưu ý rằng đèn LED không chỉ dành cho bếp kiểu hiện đại. Chúng có thể được giấu dưới hoặc phía sau các kết cấu dầm kiến trúc khác nhau, cho phép bạn nhìn thấy ánh sáng xung quanh nhưng không phải là nguồn sáng của công nghệ cao, vì vậy chúng có thể phù hợp với ngôi nhà kiểu truyền thống, nhà nông thôn hoặc nhà tranh.

Đèn chiếu bên dưới bàn ăn

6. Đèn dây truyền nhám

Thực tế bóng đèn LED có thể quá nhỏ cho phép các nhà thiết kế ánh sáng tạo ra các mặt dây chuyền hiện đại thú vị có hình dạng mỏng nhưng vẫn đủ mạnh để chiếu sáng bề mặt bên dưới. Những chiếc xilanh, hình nón hiện đại, có độ sáng tinh khiết cao giúp tăng thêm sức hút của không gian, và kết thúc ấn tượng như màu đen mờ tạo nên một thiết kế nhấn thông minh với những bức tường trắng sáng.

Đèn dây truyền nhám

7. Cửa sổ mô phỏng

Đây là một giải pháp tốt nếu bạn đang đối phó với một không gian tầng hầm hoặc bất cứ nơi nào mà cảm thấy quá tối hoặc giống như hang động. Thay vì lấp đầy không gian bằng đèn chiếu xuống sàn và hắt tường, hãy xem xét thêm ánh sáng LED được nhét vào khe trần hay rèm chẳng hạn như một góc hắt trần nhà trong ảnh dưới đây. Có một ánh sáng phát ra từ chỗ nghỉ như vậy có thể mô phỏng cảm giác ánh sáng ban ngày rót từ khung cửa sổ không nhìn thấy, đặc biệt là khi nó nhả ra khỏi một bề mặt trắng sáng cho độ sáng tối đa.

Bạn cũng có thể gắn đèn vào một cửa sổ trần hiện tại để nó hoạt động như một nguồn sáng ở tất cả các giờ trong ngày và trong mọi thời tiết.

Cửa sổ mô phỏng

8. Mảng ốp tường đầu giường

Để thêm một chút cá tính vào phòng ngủ của bạn, hãy thử đặt một ánh sáng mềm mại phía sau tấm tường đầu giường của bạn để có một chút ánh sáng ấm nhẹ nhàng.

Hầu hết trong các đồ nội thất đèn LED có một mức độ kiểm soát ánh sáng tốt, từ mờ đến sắc nét để thay đổi màu sắc hoặc nhiệt độ của ánh sáng. Điều này cho phép bạn có thể kiểm soát tốt ánh sáng mạnh trong giờ thức dậy và chuyển sang mức sáng nhẹ nhàng hơn, ấm lên khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Mảng ốp tường đầu giường

9. Đèn kệ

Thêm ánh sáng dưới kệ của bạn mang lại một hiệu ứng đồ trang sức mà làm cho ngay cả những đợt tủ đơn giản hằng ngày như đợt kính hoặc gỗ trở nên rạng rỡ. Nó cũng cung cấp thêm cho bạn một lớp bóng đổ ánh sáng thú vị dưới mặt giúp đa dạng hóa chương trình chiếu sáng của bạn trong khi bạn không muốn ánh sáng chính tới chỉ từ trần nhà – trong không gian mà không chiếu tới nhiều góc khuất tủ nơi bạn muốn sử dụng thường xuyên hằng ngày.

Đèn kệ

Đèn kệ

10. Đèn cầu thang

Thiết kế không chỉ là làm cho mọi thứ trở nên thẩm mỹ và phong cách hơn – sự an toàn còn là một yếu tố chính hơn. Các bậc thang được thắp sáng sẽ giúp bạn hạn chế tai nạn (hoặc ít nhất là giúp bạn đi lại một cách dễ dàng hơn), và đèn LED có thể đáp ứng mong muốn đó của bạn mà không chiếm nhiều không gian. Thậm chí tốt hơn, nó giúp bạn tiết kiệm hóa đơn điện, bảo vệ môi trường, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng chúng vào đêm muộn.

Đèn cầu thang

Đèn cầu thang

11. Tủ quần áo

Cho dù bạn có những bộ quần áo sang trọng như thế nào đi nữa, bạn có thể làm cho không gian lưu trữ của bạn cảm thấy cao cấp hơn với ánh sáng hắt bên trong. Nó làm cho tủ quần áo của bạn cảm thấy như một cửa hàng trưng bày, và nó cũng giúp bạn nhìn thấy rõ hơn những gì bạn đang tiếp cận, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm quần áo trong một ngày bận rộn.

Tủ quần áo

12. Chiếu sáng nghệ thuật

Đôi khi ánh sáng được sử dụng để giới thiệu một tác phẩm nghệ thuật và đôi khi (như trong ví dụ ảnh dưới đây) ánh sáng này là một phần của nghệ thuật.

Với tất cả các hình dạng, kích cỡ và màu sắc có sẵn trong đèn LED và bóng đèn, rõ ràng là ánh sáng có thể cung cấp khả năng sáng tạo vô tận để giúp bạn thể hiện được phong cách cá nhân.

Chiếu sáng nghệ thuật

Chiếu sáng nghệ thuật

Theo: Home Decor+

Tin liên quan