Bí quyết sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà từ chuyên gia

Bí quyết sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà từ chuyên gia

Bạn có thể dễ dàng khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến trang trí nội thất bằng cách sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý.

Nếu bạn mới chuyển đến một ngôi nhà mới và đang có kế hoạch bài trí lại không gian trong nhà thì hãy cân nhắc việc kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại đèn có nhiệt độ màu khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của từng căn phòng.

Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí quyết sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà từ chuyên gia. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Thêm ánh sáng tự nhiên

Hệ thống chiếu sáng trong một ngôi nhà thường bắt nguồn từ sở thích cá nhân của gia chủ dẫn đến một số ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên. Để tăng cường ánh sáng tự nhiên trong nhà, chúng ta cần lựa chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp như đèn LED có độ hoàn màu cao hoặc đèn chiếu sáng ban ngày. Ngoài ra, chúng ta có thể có thể bố trí thêm gương và nội thất sáng màu giúp phản chiếu và khếch đại ánh sáng có sẵn.

Bí quyết sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà từ chuyên gia

Chiếu sáng nhà bếp

Việc nấu ăn trong nhà bếp đòi hỏi không gian được chiếu sáng đầy đủ. Một nhà bếp hiện đại thường có hệ thống tủ treo trên cao làm hạn chế ánh sáng và tạo mảng tối cho khu vực nấu ăn. Do đó, ở những không gian này chúng ta nên lắp đặt các loại đèn chiếu sáng dưới tủ và âm tường như đèn LED dây hay đèn LED tường. Điều này giúp mang lại bầu không khí ấm áp và có thể sử dụng ánh sáng để làm nổi bật một số khu vực nhất định trong nhà bếp.

Chiếu sáng phòng tắm

Phòng tắm có không gian nhỏ hẹp nên sử dụng bóng đèn nhỏ với công suất thấp. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp gạch, sơn màu sáng và thêm gương để giúp phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác về một không gian rộng rãi và sáng sủa hơn. Gia chủ cũng nên đầu tư vào hệ thống chiếu sáng sàn nhà để đi lại vào ban đêm dễ dàng hơn. Nếu muốn hiện đại hóa phòng tắm, các bạn có thể lắp đặt thêm đèn cảm biến hoặc đèn treo nhiều mặt.

Đèn chiếu sáng phải hiệu quả và an toàn

Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà phải đảm bảo hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Do đó, các bạn nên sử dụng đèn LED hoặc các loại đèn tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu chi phí sử dụng điện hàng tháng.

Phù hợp với thiết kế tổng thể

Thiết kế tổng thể của ngôi nhà là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng. Nội thất phải được thiết kế sao cho phù hợp với không gian và thẩm mỹ của ngôi nhà. Chúng ta phải xem xét việc bố trí cửa sổ, sử dụng các bề mặt phản chiếu và lựa chọn các loại đèn chiếu sáng phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cần kết hợp một số hệ thống chiếu sáng thông minh để mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống chiếu sáng tốt sẽ mang lại bầu không khí hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng ta cần tránh sử dụng đèn chùm quá lớn cho không gian nhỏ hay sử dụng đèn compact cho phòng rộng lớn. Việc lựa chọn màu sơn tường phù hợp cũng giúp ngôi nhà trở nên sinh động và thu hút hơn.

Theo: urdesignmag

Tin liên quan