Các loại đèn trong thiết kế chiếu sáng phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh. Vì thế, trong các thiết kế chiếu sáng phòng ngủ, việc chọn đèn phòng ngủ có ánh sáng phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái để giúp người sử dụng chìm vào những giấc ngủ ngon và sâu. Hãy cùng Galaxy LED điểm qua một số dòng đèn trong thiết kế chiếu sáng phòng ngủ nhé!

1. Đèn Downlight – Ánh sáng chính trong thiết kế chiếu sáng phòng ngủ

Đầu tiên không thể không kể đến đèn downlight, dùng làm ánh sáng chính cho phòng ngủ, sử dụng công suất và màu ánh sáng phù hợp sẽ giúp không gian phòng ngủ trở thành nơi thư giãn hoàn hảo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ánh sáng trung tính 4000K sẽ mang đến ánh sáng ấm và sự thoải mái cho căn phòng. Dòng sảng phẩm này đang là xu hướng trong thiết kế chiếu sáng phòng ngủ hiện nay.

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ

2. Đèn tường

Tiếp đến là đèn tường, giúp tạo điểm nhấn và chiều sâu cho căn phòng, đèn tường công suất nhỏ còn có tác dụng thay thế cho đèn ngủ đầu giường, đèn đọc sách. Đối với đèn tường thì dùng ánh sáng vàng 3000K tạo độ ấm hơn cho căn phòng.

Đèn tường với công suất nhỏ thay thế đèn đầu giường

3. Led dây

Trong thiết kế chiếu sáng phòng ngủ, LED dây thường được dùng để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đặc biệt, LED dây thường dùng cho những loại trần giựt cấp, ánh sáng hắt nhẹ từ led tạo những hiệu ứng ánh sáng độc đáo cho căn phòng, góp phần tạo điểm nhấn cũng như mang đến sự thư giãn cho gia chủ.

Công dụng của đèn LED dây

4. Đèn lon ốp nổi

Các loại đèn lon ốp nổi cho phòng ngủ hầu hết được thiết kế khá đơn giản, với kích thước nhỏ gọn, công suất vừa phải, đèn có thể dùng làm ánh sáng chính cũng như làm đèn trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian trần phòng ngủ. Tùy vào từng thiết kế không gian và lối trang trí của phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn các mẫu đèn phù hợp. Ngoài lề thêm 1 chút là đèn ốp nổi, chỉ dành cho những căn nhà không sử dụng trần thạch cao.