CÁC LOẠI ĐÈN VÀ ÁNH SÁNG DÙNG CHO PHÒNG NGỦ

~~~ Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh. Vì thế nên ánh sáng của phòng ngủ rất được chú trọng trong các thiết kế chiếu sáng, việc chọn đèn phòng ngủ có ánh sáng phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái để giúp người sử dụng chìm vào những giấc ngủ ngon và sâu.

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ

1️⃣ Đèn Downlight – Ánh sáng chính

Đầu tiên không thể không kể đến đèn downlight, dùng làm ánh sáng chính cho phòng ngủ, sử dụng công suất và màu ánh sáng phù hợp sẽ giúp không gian phòng ngủ trở thành nơi thư giãn hoàn hảo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Ánh sáng trung tính 4000K sẽ mang đến ánh sáng ấm và sự thoải mái cho căn phòng.

2️⃣ Đèn tường

Tiếp đến là đèn tường, giúp tạo điểm nhấn và chiều sâu cho căn phòng, đèn tường công suất nhỏ còn có tác dụng thay thế cho đèn ngủ đầu giường, đèn đọc sách. Đối với đèn tường thì dùng ánh sáng vàng 3000K tạo độ ấm hơn cho căn phòng.

Đèn tường với công suất nhỏ thay thế đèn đầu giường

3️⃣ Led dây – Tạo điểm nhấn

Ngoài ra còn có Led dây, thường được dùng để tạo ánh sáng điểm nhấn, dùng cho những loại trần giựt cấp, ánh sáng hắt nhẹ từ led tạo những hiệu ứng ánh sáng độc đáo cho căn phòng, góp phần tạo điểm nhấn cũng như mang đến sự thư giãn cho gia chủ.

4️⃣ Đèn lon ốp nổi – Sự lựa chọn khác cho ánh sáng chính

Ngoài lề thêm 1 chút là đèn lon ốp nổi, dành cho những căn nhà không sử dụng trần thạch cao, với kích thước nhỏ gọn, công suất vừa phải, đèn có thể dùng làm ánh sáng chính cũng như làm đèn trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian trần phòng ngủ.