Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở

Gạo House sử dụng lối “kiến trúc mở” như một dòng chảy liền mạch, làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Gạo House là công trình với hai tầng cho bốn thành viên trong gia đình, đôi khi có ông bà sang thăm. Bởi là căn nhà để cả đại gia đình có thể sinh hoạt nên các không gian chung được kết nối tối đa với nhau. Bên cạnh đó vẫn có các không gian riêng tư cho từng thành viên trong gia đình.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 01

Để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà, muốn có một khu vực kết nối gia đình hoặc bạn bè, nhóm kiến trúc sư đã đưa ra phương án lấy không gian sinh hoạt chung làm “trung tâm”. Các chức năng phụ trợ sẽ đều kết nối vào “trung tâm”. Khoảng không gian giao thoa đó là nơi giá trị nhất trong ngôi nhà này.

Thiết kế của ngôi nhà dựa trên các đường nét và hình khối tối giản xếp chồng lên nhau, tạo ra các khoảng rỗng, từ đó mang lại sự thẩm mỹ và tiện nghi.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 02

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 03

Điểm đặc biệt của Gạo House là được thiết kế theo lối kiến trúc mở. Khoảng sân vườn và mặt nước được vào sát không gian trong nhà nhất có thể để xoá nhoà đi ranh giới trong – ngoài. Khi mở hết cửa, các không gian trong nhà sẽ có cảm giác thông thoáng, liên thông, khiến gia chủ cảm thấy thoáng đãng và thoải mái như đang ngồi ngoài trời. Đó là ý tưởng xuyên suốt cho ngôi nhà dựa trên mong muốn của gia đình.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 04

Ngoài ra, các vị trí sinh hoạt ngoài nhà cũng được bố trí xen kẽ vào không gian, như phần hiên hay bàn ăn ngoài trời để đa dạng về công năng. Đặc biệt với khí hậu nước ta, các khoảng mái hiên rộng là cực kỳ quan trọng. Mục đích từ xa xưa đã được áp dụng là để tránh nắng nóng trực tiếp vào trong nhà, tạo ra khoảng đệm làm mát không khí trước khi đi vào nhà. Thêm vào đó còn có thêm mặt nước dưới phần hiên để điều hoà không khí, giúp nhà luôn có gió mát dù thời tiết bên ngoài có nóng bức như thế nào.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 05

Phòng khách kết nối mở với khu vực bếp, sở hữu nội thất hiện đại, sang trọng tông màu chủ đạo đen, xám, trắng. Việc sử dụng cửa kính góp phần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, gia chủ khi ngồi thư giãn tại sofa có thể dễ dàng ngắm nhìn không gian xanh bên ngoài.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 06

Với nhu cầu nấu nướng khá nhiều của gia đình, công năng khu bếp được làm rộng và chia ra thành ba chức năng: bếp chính, bếp phụ ngoài trời và khu phụ trợ. Trong đó: bếp chính phục vụ cho cả gia đình cùng tham gia nấu ăn; bếp phụ ngoài trời được sử dụng để nấu các đồ có mùi và sơ chế thực phẩm sống; khu phụ trợ được dùng để giặt đồ và để các thiết bị rời như nồi cơm điện, máy xay, máy ép, máy rửa bát… Điều này góp một phần cho căn bếp trở nên gọn gàng và tiện lợi hơn.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 07

Không gian riêng như phòng ngủ, tuy không quá rộng nhưng đơn giản, đẹp mắt và đầy đủ tiện ích. Cửa kính lớn cũng giúp lấy sáng tự nhiên tối đa cho căn phòng.

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 08

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 09

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 10

Gạo House: Ngôi nhà hiện đại với không gian mở - Hình ảnh 11

Theo: Kiến Việt

Tin liên quan