Hướng dẫn lắp đặt đèn LED dây đúng chuẩn và an toàn

Galaxy Lighting Solutions sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đèn LED dây đúng chuẩn và an toàn. Mời các bạn quan tâm cùng theo dõi nhé!

Ngoài việc chiếu sáng thì đèn LED dây còn được sử dụng để trang trí nội thất và các không gian khác nhau như kệ trưng bày, trang trí tủ, khu vực phòng khách… Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đèn LED dây đúng chuẩn và an toàn. Mời các bạn quan tâm cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị

Đèn LED dây. Tùy theo nhu cầu, các bạn có thể đặt mua LED dây từ các cửa hàng điện nước, các sàn thương mại điện tử hoặc các công ty sản xuất đèn LED như Galaxy Lighting Solutions. Nếu các bạn có nhu cầu muốn mua LED dây thương hiệu Galaxy Lighting Solutions thì có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Chuẩn bị nguồn điện tại khu vực muốn lắp đặt.

Chuẩn bị các dụng cụ khác để lắp đặt LED dây như kéo, kìm, băng dính cách điện, tua vít, keo dán, ốc vít, máy khoan…

Lắp đặt đèn LED dây dán

Lắp đặt đèn LED dây không có lớp keo dán sẵn

Nếu các bạn cần lắp đặt LED dây lên các vật liệu gỗ như tủ thì nên dùng keo đa năng Titebond. Đây là loại keo dán gỗ có khả năng chịu nhiệt tốt và có khả năng kết dính đèn LED dây dán với chất liệu gỗ. Tuy nhiên, do keo Titebond có màu vàng nên khi dán các bạn cần thực hiện một cách cẩn thận không để keo lem ra ngoài nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ.

Đối với chất liệu kính, các bạn nên dùng keo silicon, tốt nhất là dùng keo silicon A500. Keo silicon không những giúp bạn đảm bảo sự kết dính giữa đèn LED và mặt kính mà còn không có màu giúp đảm bảo tính thẩm mĩ khi lắp đặt đèn LED.

Đối với các bề mặt trên tường như đá hoa cương, thạch cao hay mặt đứng thông thường, các bạn nên sử dụng ốc vít hoặc thanh nhôm định hình thay vì dán keo để đảm bảo tính bền vững của sản phẩm.

Lắp đặt đèn LED dây dán

Lắp đặt LED dây dán có lớp keo dán sẵn

Đối với loại đèn LED dây dán có keo dán sẵn thì đơn giản hơn rất nhiều, các bạn chỉ cần cắt theo kích thước của vị trí muốn dán sau đó dán LED dây lên bề mặt nhẵn hoặc tạo hình theo ý thích.

Lắp đặt đèn LED dây không có dây dán

Bước 1: Cắt LED dây

Trước khi cắt LED dây, các bạn cần xác định vị trí cắt thật chính xác. Cắt LED dây rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng vì cắt không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến các bóng LED chiếu sáng.

Lắp đặt đèn LED dây không có dây dán

Bước 2: Kết nối LED vào driver

Khi tiến hành đấu LED dây và driver (nguồn), các bạn cần phải lựa chọn driver có điện áp tương đồng với LED dây. Ví dụ, nếu bạn chọn LED dây 12V thì nên chọn driver 12V, tương tự đối với các loại đèn LED khác cũng vậy.

Sau khi chọn được nguồn, các bạn cần xác định được đầu vào và đầu ra trên driver. Tiếp đó, các bạn cần xác định được dây âm và dây dương trên dây LED để đấu vào vào driver.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt đèn LED dây đúng chuẩn và an toàn một cách cơ bản nhất. Để biết rõ thông tin, các bạn có thể liên hệ với nhân viên của Galaxy Lighting Solutions để nhận được tư vấn một cách chính xác nhất.

Tin liên quan