Lợi ích khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố

Lợi ích khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố

Hệ thống chiếu sáng đường phố giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường như lái xe, chạy xe đạp hay đi bộ vào ban đêm và đảm bảo an ninh.

Hệ thống chiếu sáng đường phố có thể mang lại sức sống cho đường phố và sự độc đáo cho hàng cây dọc hai bên đường. Ngày nay, đa phần hệ thống chiếu sáng đường phố, chiếu sáng đô thị đã chuyển sang sử dụng đèn LED với mục đích tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, đèn LED còn có độ bền cao hơn các loại đèn truyền thống và cung cấp chất lượng ánh sáng tốt hơn.

Trong bài viết này, mời các bạn cùng Galaxy Lighting Solutions tìm hiểu về các lợi ích khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố nhé!

Tiết kiệm năng lượng

Đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng hơn, đây là điều không phải bàn cãi. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho đèn LED khá cao nhưng chi phí vận hành lâu dài sẽ thấp hơn các loại đèn truyền thống khác. Do đó, việc này sẽ mang lại lợi ích cho ngân sách và môi trường.

Đèn LED ngoài trời sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 50% so với các loại đèn truyền thống. Ở cùng một mức độ chiếu sáng, đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn một nửa. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng đối với việc chiếu sáng đường phố và duy trì trong thời gian dài.

Lợi ích khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố

Có chất lượng ánh sáng tốt hơn

Đèn LED cung cấp ánh sáng trắng hơn các nguồn chiếu sáng truyền thống. Do đó, ánh sáng dễ dàng được định hướng đến các nơi cần thiết và ít lãng phí hơn. Ánh sáng phát ra từ đèn LED cũng ít gây hại cho mắt hơn so với các đèn chiếu sáng truyền thống.

Đèn LED ngoài trời mát hơn

Đèn LED ngoài trời sử dụng ít năng lượng nên khi chạm vào sẽ mát hơn, mang lại sự an toàn cho người dùng.

So sánh chi phí

Bên dưới là bảng so sánh chi phí khi sử dụng một bóng đèn LED có giá 50 USD với bóng đèn sợi đốt có giá 1 USD từ urdesignmag.com:

  • Bóng đèn sợi đốt tốn 40 USD/năm để vận hành nhưng đèn LED chỉ tốn 4 USD/năm.
  • Bóng đèn sợi đốt tiêu tốn 81 USD sau hai năm, trong khi đó, đèn LED chỉ tiêu tốn 58 USD.
  • Bóng đèn LED có tuổi thọ khoảng 50.000 giờ so với bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ khoảng 1.200 giờ.

Đèn LED rất thích hợp cho việc chiếu sáng ngoài trời

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, đèn LED là loại đèn phù hợp nhất cho việc chiếu sáng đường phố và chiếu sáng ngoài trời vì các lý do sau:

  • Mức độ bảo trì thấp.
  • Độ bền cao.
  • Phạm vi chiếu sáng rộng hơn.
  • Không thu hút côn trùng.
  • Hiệu quả năng lượng nên tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Thân thiện với môi trường.
  • An toàn với trẻ em và cây cối.

Tin liên quan