Nghệ thuật ánh sáng và không gian ngoại thất trong thiết kế

Có thể nói rằng, ánh sáng chính là sức sống của một ngôi nhà hay bất kì công trình kiến trúc nào. Chiếu sáng ngoại thất cũng rất quan trọng và không thể thiếu bên cạnh chiếu sáng nội thất. Chiếu sáng ngoại thất (outdoor) mang lại những hiệu ứng ánh sáng đẹp và sức sống tuyệt vời cho không gian phía bên ngoài của ngôi nhà. Hãy cùng Galaxy LED tìm hiểu về nghệ thuật ánh sáng và không gian ngoại thất trong thiết kế.

1. Ánh sáng trong thiết kế là gì?

Đóng vai trò là một trong các yếu tố quyết định sự thành công của công trình kiến trúc, ánh sáng trong thiết kế được nâng lên tầm nghệ thuật bởi nó giúp thể hiện sinh động và hoàn hảo các hình dáng, đường nét và chi tiết của từng cá thể, đồng thời tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa và phong phú.

Màu sắc ánh sáng không chỉ phản ánh “linh hồn” của thiết kế, mà còn là trung gian giữa vẻ đẹp kiến trúc và không gian xung quanh.  Nó có thể làm thay đổi kiến trúc theo hướng đồng nhất hoặc tách biệt theo không gian ba chiều, và khẳng các tuyến tính, bình diện của bề mặt công trình.

Nghệ thuật ánh sáng trong thiết kế

2. Không gian ngoại thất là gì?

Ngoại thất là toàn bộ cảnh quan bên ngoài công trình chính, bao gồm các vật dụng xung quanh, mảng tường bên ngoài, đèn, hồ, hay hòn nam bộ, cây cảnh trang trí, bàn ghế,…

Vẻ đẹp bên ngoài căn nhà vô cùng quan trọng, góp phần mang lại không gian thư giãn, đẹp và tạo nên hiệu ứng tươi mới mỗi ngày cho gia chủ. Không những vậy, thiện cảm của mọi người xung quanh với ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy sắp xếp và thiết kế không gian ngoại thất sao cho đẹp và sang trọng là điều cần thiết.

Chiếu sáng không gian ngoại thất trong thiết kế

3. Một số mẫu đèn áp dụng cho chiếu sáng không gian ngoại thất

  • Đèn Led UDG06

Đèn Led chiếu cột UDG06 với thiết kế kính lồi, đèn tạo hiệu ứng ánh sáng chiếu thẳng, hắt lên cột, không chỉ tạo nguồn sáng mà còn là điểm nhấn cho không gian ngoài trời về đêm. Đèn phù hợp với những thiết kế từ cổ điển đến hiện đại, kết hợp được với nhiều màu sơn, đem đến cho gia chủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Công trình sử dụng đèn LED UDG06
  • Đèn LED UDG12

Bên cạnh đó thì mẫu đèn rọi UDG12 với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt cùng sự đa dụng của mình cũng rất được yêu thích khi Khách hàng đến Galaxy. Đèn thường được dùng để chiếu cây, tạo điểm nhấn và mang đến sức sống cho cả khu vườn. Ngoài ra còn được dùng để chiếu cột, đem đến những hiệu ứng chiếu sáng độc đáo và đẹp mắt cho không gian ngôi nhà.

UDG12 để chiếu cây trong thiết kế không gian ngoại thất
  • LED Dây

Ngoài những loại đèn chiếu cột và chiếu cây dùng cho không gian ngoài trời thì sự tối giản và thẩm mỹ ngày càng được đề cao trong các thiết kế nội thất và chiếu sáng ở những không gian bên ngoài như hành lang, ban công, …

Ở đó Led dây là dòng sản phẩm dẫn đầu về trang trí chiếu sáng, gây ấn tượng mạnh và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, tạo kiểu dễ dàng, Led dây phù hợp lắp ở mọi không gian, ngỏ ngách, đặc biệt là những không gian hẹp. Sản phẩm kết hợp cùng Led dây chính là thanh nhôm định hình, giúp bảo vệ Led dây và tạo hình dễ dàng hơn tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Nhờ đó giúp bảo vệ Led dây tốt hơn, tăng tuổi thọ cho đèn.

Sử dụng LED dây để trang trí