Những quy tắc quan trọng khi trang trí không gian nhỏ

Khi nói đến trang trí không gian nhỏ, có rất nhiều lời khuyên được đưa ra từ các chuyên gia và chúng đều có thể là những quy tắc khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Galaxy Lighting Solutions tham khảo một số quy tắc quan trọng khi trang trí không gian nhỏ nhé!

Quy tắc 1: Thu nhỏ đồ nội thất

Các món đồ nội thất chính là sức hấp dẫn chính của một không gian nhỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, đừng quá nhồi nhét quá nhiều vì có thể khiến không gian trở nên chật chội. Thay vào đó, bạn có thể lấp đầy phần lớn không gian này bằng một chiếc ghế sofa lớn khiến phòng khách nhỏ gọn này trở nên vừa mắt hơn.

Quy tắc 1: Thu nhỏ đồ nội thất

Quy tắc 2: Trang trí nhiều hơn nữa

Khi áp dụng quy tắc trang trí nhiều hơn nữa, bạn có thể biến không gian của mình thành một ngôi nhà đầy phong cách. Những bức tường và đồ nội thất có sắc thái nhẹ nhàng tạo tiền đề cho tác phẩm nghệ thuật treo tường đầy màu sắc và các món đồ phụ kiện trong nhà.

Quy tắc 2: Trang trí nhiều hơn nữa

Quy tắc 3: Sơn trần nhà màu sáng

Trần nhà tối màu có thể tạo thêm chiều sâu cho một không gian nhỏ sáng sủa với những bức tường trắng. Mẹo để thực hiện điều này là sử dụng sơn sa tanh hoặc sơn bán bóng phản chiếu ánh sáng. Không giống như một màu tối phẳng, màu sáng sẽ giữ cho không gian của bạn trở nên tươi tắn hơn.

Quy tắc 3: Sơn trần nhà màu sáng

Quy tắc 4: Sử dụng một tấm thảm sàn cỡ lớn trong một căn phòng

Khi được bài trí đúng với mục tiêu và tác dụng, thảm sàn cỡ lớn có thể giúp phân chia, tạo ra các khu vực khác nhau trong một căn phòng nhỏ. Không gian trên đã sử dụng một tấm thảm lớn để thiết lập phòng khách và một tấm thảm nhỏ hơn để tạo ra một khu vực làm việc như văn phòng tại nhà.

Quy tắc 4: Sử dụng một tấm thảm sàn cỡ lớn trong một căn phòng

Quy tắc 5: Sơn tường màu trắng

Sơn tường màu trắng sẽ giúp không gian trong nhà kết hợp hài hòa với ánh sáng tự nhiên giúp không gian được mở rộng tối đa. Thêm vào đó, nếu ngôi nhà của bạn được sơn màu trắng và có nhiều cửa sổ sẽ giúp không gian trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp mọi ngóc ngách trông sáng hơn, thông thoáng và rộng rãi hơn.

Quy tắc 5: Sơn tường màu trắng

Quy tắc 6: Đèn chiếu sáng âm trần làm cho không gian nhỏ trông rộng hơn

Đèn chiếu sáng âm trần giúp tăng cường diện tích cho không gian nhỏ, mà đồng thời lại không chiếm diện tích sàn hoặc không gian theo chiều dọc quý giá. Tuy nhiên, phân lớp ánh sáng của đèn âm trần sẽ cho phép bạn thêm độ sáng và phong cách vào nơi bạn muốn.

Quy tắc 6: Đèn chiếu sáng âm trần làm cho không gian nhỏ trông rộng hơn

Theo: The Spruce

Tin liên quan