Sử dụng đèn LED và những lưu ý về phong thuỷ

Sử dụng đèn LED và những lưu ý về phong thuỷ

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc sử dụng đèn LED cần có “hiểu biết” để tạo sự cân bằng năng lượng cho môi trường sống.

Theo lý thuyết phong thủy hiện đại, sử dụng đèn chiếu sáng nói chung hay đèn LED nói riêng trong gia đình không chỉ yêu cầu về mỹ quan, tiết kiệm năng lượng mà còn phải có tác dụng trong việc cân bằng ánh sáng, giúp mọi người sinh sống trong nhà luôn có tâm trạng tích cực. Chính vì vậy, chúng ta không không thế sử dụng đèn LED một cách tùy tiện, nếu không sẽ phản tác dụng.

Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý về việc chọn đèn LED chuẩn phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Sử dụng đèn LED và những lưu ý về phong thuỷ

Tác dụng của đèn LED trong phong thủy hiện đại

Mục đích chính của phong thủy là tạo sự hòa hợp với môi trường. Ánh sáng tỏa ra năng lượng và có ảnh hưởng đến tâm trạng của những người sống trong môi trường đó.

Nếu phong thủy tốt sẽ tạo ra năng lượng tốt và tác động tích cực đến đời sống con người. Một trong những cách để tạo ra phong thủy tốt chính là việc cải thiện ánh sáng trong môi trường nhà ở.

Hiện tại, đèn LED chính là lựa chọn tối ưu vì nó có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Không chỉ có vậy, đèn LED còn tiết kiệm năng lượng hơn các loại đèn khác giúp giảm bớt ngân sách chi tiêu cho tiền điện của các gia đình.

Lắp đèn LED ở đâu để có phong thủy tốt

Trước khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc sử dụng ánh sáng thích hợp cho nhà ở, chúng ta phải xác định, những nơi nào trong nhà cần phải bổ sung ánh sáng, nơi nào cần phải hạn chế ánh sáng. Bởi nếu có quá nhiều ánh sáng cũng không tốt. Ánh sáng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng và gián đoạn các dòng năng lượng đang có, ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe.

Để sự kết hợp ánh sáng trong phong thủy có hiệu quả, chúng ta phải xác định rõ các khu vực thiếu ánh sáng cần phải bổ sung thêm. Đó là các góc nhà, phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, phòng làm việc, hành lang, tường biên và những khu vực ngoại vi…

Nếu thừa ánh sáng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến mức độ năng lượng. Ánh sáng khác nhau sẽ tạo ra các tâm trạng khác nhau, làm mất cân bằng cảm xúc của những người sống ở đó.

Cũng cần phải nói thêm rằng, khi đã sử dụng đèn LED làm đèn chiếu sáng thì chúng ta không nên lắp thêm các loại đèn khác ở trần nhà hay tường nhà để tránh mất mỹ quan và ảnh hướng tới thị lực của mắt.

Lựa chọn ánh sáng đèn LED thế nào cho đúng?

Sau khi đã xác định được các khu vực bị ảnh hưởng bởi luồng năng lượng, chúng ta phải biết chọn cường độ ánh sáng phù hợp cho từng khu vực đó. Cường độ ánh sáng của đèn sẽ tác động tới tâm trạng, tinh thần và sức khỏe.

Đối với những khu vực tối hoặc không gian rộng, cần lượng ánh sáng lớn; chúng ta lắp những loại bóng đèn LED có cường độ mạnh hơn để tăng khả năng nhìn. Ví dụ như phòng đọc sách, phòng làm việc…

Phòng ngủ là nơi có bầu không khí cần phải được ôn hòa, yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn nên bóng đèn LED cần để thấp và lượng ánh sáng vừa phải để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Với phòng khách, các góc nhà, hành lang, cầu thang… là những nơi cần nhiều ánh sáng, chúng ta có thể lắp đèn LED cả ở dưới thấp và trên cao để vừa tăng cường độ ánh sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Hi vọng những lưu ý phía trên từ Galaxy Lighting Solutions sẽ giúp các bạn chọn đèn LED đúng phong thủy hơn. Nếu các bạn có nhu cầu về đèn LED, đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Tin liên quan