Bí quyết lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng tắm

Bí quyết lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng tắm

Mời các bạn cùng Galaxy Lighting Solutions tìm hiểu một số cách giúp bạn lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng tắm nhé!

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho phòng tắm có thể không dễ dàng. Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương pháp giúp phòng tắm của bạn có ánh sáng phù hợp và trở nên khác biệt hơn.

Kết hợp nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau

Khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng tắm, bạn có thể kết hợp nhiều loại đèn khác nhau. Bạn nên sử dụng cả đèn LED dây, đèn trang trí, đèn nền phía sau gương để tạo nhiều lớp ánh sáng khác nhau. Khi trẻ nhỏ đang tắm, bạn có thể bật tất cả đèn để đảm bảo an toàn cho chúng. Nhưng khi bạn đi vệ sinh vào ban đêm thì chỉ cần bật một cái đèn nhỏ để có thể nhìn thấy và bước vào.

Lựa chọn vị trí đặt đèn downlight phù hợp

Đèn downlight âm trần thường là sự lựa chọn thiết thực nhất để chiếu sáng trong nhà. Tuy nhiên, khi sử dụng trong phòng tắm, chúng sẽ tạo ra bóng. Một sai lầm phổ biến mà nhiều người gặp phải là đặt chúng phía trên gương. Do đó, chúng ta cần tránh vị trí này, nên đặt chúng cách xa gương.

Bí quyết lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng tắm

Điều chỉnh cường độ ánh sáng

Bộ điều chỉnh cường độ ánh sáng (dimmer) có thể là sự lựa chọn tuyệt vời để mang lại không gian đa dạng cho phòng tắm. Chúng sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng và thư giãn như spa. Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp hơn với mắt của mình và tăng độ sáng từ từ.

Cân nhắc không gian phòng tắm

Ánh sáng có thể tối đa hóa hoặc giảm thiểu không gian phòng tắm nếu bạn không biết cách lựa chọn. Nếu phòng tắm nhỏ hẹp, bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng gương để tăng cảm giác rộng rão và thoáng mát cho không gian.

Sử dụng đèn treo tường

Sử dụng đèn treo tường trong phòng tắm là một lựa chọn hoàn hảo. Những loại đèn này giúp cung cấp ánh sáng nhưng không chiếm nhiều diện tích.

Phòng tắm chính là không gian thư giãn tuyệt vời nhất để bắt đầu một ngày mới hay kết thúc môt ngày dài căng thẳng. Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp cho phòng tắm là rất cần thiết để mang lại sự thư giãn, thoải mái và ấm cúng. Tuy nhiên, lựa chọn ánh sáng trong phòng tắm không chỉ đáp ứng được sở thích cá nhân của gia chủ mà còn phải phù hợp với không gian trong đó nữa.

Theo: urdesignmag

Tin liên quan