Top 7 loại đèn LED nên có trong nhà bếp

Top 7 loại đèn LED nên có trong nhà bếp

Đèn LED không chỉ được sử dụng để đáp ứng yêu cầu chức năng của không gian mà còn sử dụng để tạo linh hồn cho ngôi nhà.

Đèn LED ngày càng hợp thời và đổi mới theo thời gian. Những ưu điểm khác nhau khiến đèn LED trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi người, đặc biệt trong nhà bếp.

Nhà bếp về cơ bản là không gian làm việc, người nấu ăn chỉ cần tập trung nấu một món ăn đơn giản hay phức tạp dưới ánh sáng rực rỡ hay thư giãn sau một ngày dài với một tách trà trên bếp bên cạnh ánh sáng mờ ấm cúng. Chính đèn LED đã tạo nên những điều kỳ diệu này.

Top 7 loại đèn LED nên có trong nhà bếp

Tại sao đèn LED tốt hơn?

  • Tiết kiệm năng lượng, ít nhiệt hơn và nhiều ánh sáng hơn.
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Tuổi thọ cao hơn.
  • Chứa ít hóa chất và gần như vô hại.
  • Cung cấp các hình dạng và màu sắc khác nhau.
  • Yêu cầu ít làm sạch và bảo trì.
  • Cung cấp nhiều nhiệt độ màu khác nhau.

Đèn LED có phù hợp cho nhà bếp không?

Đèn LED rất phù hợp cho nhà bếp. Ngoài ra, độ sáng của đèn LED giúp việc sử dụng các dụng cụ bếp dễ dàng và an toàn hơn. Hơn nữa, hình dạng và thiết kế của đèn LED giúp tiết kiệm không gian cho nhà bếp.

Đèn LED có phù hợp cho nhà bếp không

Top 7 loại đèn LED nên có trong nhà bếp

Trước khi lựa chọn loại đèn LED tốt nhất cho nhà bếp, gia chủ cần cân nhắc trong việc lựa chọn đèn chiếu sáng. Các phương pháp lắp đặt, độ sáng và thiết kế của đèn LED là những tiêu chí hàng đầu. Nhà bếp cần ba loại ánh sáng khi xét về chức năng như chiếu sáng tổng thể (ambient lighting), chiếu sáng điểm nhấn (accent lighting) và chiếu sáng chức năng (task lighting).

Sau đây là các loại đèn LED nên có trong nhà bếp theo gợi ý từ Arch2O. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

Đèn LED Tuýp

Đèn LED Tuýp (LED Tube) là loại đèn LED thay thế cho đèn huỳnh quang truyền thống. Các thiết bị chiếu sáng LED cung cấp độ sáng như nhau, tiết kiệm năng lượng, giá cả phải chăng và tuổi thọ cao hơn. LED Tuýp có trọng lượng nhẹ và được cung cấp theo nhiều cách lắp đặt khác nhau, giúp người dùng dễ dàng trong việc lắp đặt và thay thế.

Đèn LED Tuýp

Đèn LED Daylight

Đèn LED Daylight được sử dụng để cung cấp ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Nó chủ yếu được sử dụng ở nơi có ít ánh sáng mặt trời. Đèn LED Daylight có thể thay đổi hoàn toàn tính thẩm mỹ cũng như cảm giác tổng thể cho nhà bếp. Đèn LED Daylight có nhiệt độ màu cao hơn đèn LED thông thường. Chúng đặc biệt được sử dụng cho nhà bếp.

Đèn LED Daylight

Đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần (LED Downlight) là sản phẩm quan trọng của đèn LED. Chúng cung cấp ánh sáng xung quanh cho toàn bộ không gian mà không trở thành trung tâm của sự chú ý. Đèn LED âm trần được sử dụng trên trần của nhà bếp. Chúng tiêu thụ ít năng lương và tuổi thọ cao hơn do được làm từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét. Đèn LED âm trần cũng có thể điều chỉnh độ sáng và dễ dàng lắp đặt nhờ lớp vỏ nhẹ.

Đèn LED âm trần

Đèn LED Flush Mount

Đèn LED Flush Mount là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp và khu vực ăn uống. Loại đèn LED này được gắn trên trần nhà và có thể chiếu sáng một khu vực rộng lớn mà không thu hút sự chú ý. Chúng thường có hình vòm và không có khoảng trống giữa vật cố định giúp dễ dàng trong việc lau chùi trần nhà.

Đèn LED Flush Mount

Đèn LED Semi-Flush Mount

Đèn LED Semi-Flush Mount cung cấp đủ ánh sáng chỉ bằng một thiết bị cố định duy nhất. Khác với đèn LED gắn phẳng, đèn LED gắn nửa phẳng không được cố định trực tiếp trên trần nhà, điều này giúp tạo hiệu ứng chiếu sáng ngược mang lại ánh sáng tổng thể tốt hơn. Đèn LED này hoạt động tốt và phù hợp nhất cho nhà bếp có trần thấp.

Đèn LED Semi-Flush Mount

Đèn LED chiếu điểm

Đèn LED chiếu điểm (LED Spotlight) là nguồn chiếu sáng bổ sung tuyệt vời cho những nhà bếp lớn. Chúng có thể hướng tới các bề mặt cụ thể và hoạt động như đèn chiếu sáng chức năng hoặc chiếu sáng tạo điểm nhấn nhờ góc chiếu hẹp.

Đèn LED chiếu điểm

Đèn LED dây

Đèn LED dây rất phù hợp để lắp đặt bên trong hoặc dưới tủ bếp, giúp mang lại nhiều ánh sáng hơn. Đèn LED dây có nhiều độ dài, màu sắc khác nhau và khả năng chống thấm nước, chống tia nước. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng một cách dễ dàng.

Đèn LED dây

Đèn LED màu nào tốt nhất cho nhà bếp?

Nhà bếp là nơi cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, việc sử dụng màu sắc ánh sáng phù hợp luôn được nhiều người quan tâm. Chiếu sáng nhà bếp giúp chiếu sáng những vật dụng cần thiết như lưỡi dao, bát đĩa và dụng cụ nấu nướng. Do đó, các loại đèn LED phải cung cấp đủ ánh sáng và màu sắc phù hợp cho nhà bếp.

Màu trắng rực rỡ (trung gian giữa màu vàng và màu trắng tinh khiết) với nhiệt độ từ 3000K đến 4000K là nhiệt độ hoàn hảo sử dụng cho nhà bếp. Màu trắng sáng (nằm giữa quang phổ trắng và xanh lam) trong khoảng từ 4000K đến 5000K.

Trong những căn bếp hiện đại, rực rỡ được hưởng nhiều ánh sáng trắng lạnh, thì ánh sáng trắng ấm hơn sẽ mang lại nét đặc biệt cho không gian. Ánh sáng trắng ấm thường được sử dụng cho các khu vực sinh hoạt, phòng gia đình và nhà bếp cổ điển.

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chọn đèn LED cho nhà bếp?

Ánh sáng trắng, lạnh là tốt nhất cho nhà bếp, nhiệt độ từ 3.500K đến 4.500K. Các ánh sáng ấm và vàng sẽ thích hợp cho môi trường sống hơn là nhà bếp. Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi bầu không khí theo sở thích của mình.

Đèn LED trắng ấm có tốt cho nhà bếp không?

Ánh sáng trắng có nhiệt độ từ 3000K đến 4000K có màu trắng ấm hơn và vàng hơn. Những bóng đèn này hoạt động tốt trong không gian phòng tấm và nhà bếp.

Đèn LED âm trần nhiệt độ 3000K có phù hợp cho nhà bếp không?

Chúng ta có thể sử dụng nhiệt độ 3000K hoặc 4000K cho nhà bếp. Ánh sáng hơi vàng ở nhiệt độ 3000K, dần dần chuyển sang nhiệt độ mát hơn ở nhiệt độ 4000K. Ánh sáng rực rỡ, tông màu lạnh rất lý tưởng cho nhà bếp. Tuy nhiên, nhiệt độ 4000K được khuyến khích sử dụng nhiều cho nhà bếp.

Nên có bao nhiêu đèn LED ốp trần nhà bếp?

Một đèn chiếu sáng thường được lắp đặt cho mỗi diện tích trần từ 4-6 mét vuông, điều này tạo ra một ánh sáng đồng đều xung quanh căn phòng. Đây cũng chính là nguyên tắc quan trọng khi sử dụng đèn âm tường để chiếu sáng nhà bếp.

Đèn LED dây có tốt để lắp dưới tủ bếp không?

Đặt một dây đèn dưới tủ bếp sẽ mang lại không gian dồi dào, đủ ánh sáng cho mọi nhu cầu nấu nướng hay cọ rửa. Đèn LED dây là sự lựa chọn phổ biến để chiếu sáng gầm tủ vì chúng chiếu sáng đúng nơi cần thiết.

Theo: Arch2O.

Tin liên quan