Ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ

Ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ

Ánh sáng trong căn hộ không chỉ mang giá trị công năng hay thị giác mà còn có giúp điều hòa cảm xúc và nhịp sinh học của con người. Vì thế, việc chọn đèn LED phù hợp rất quan trọng trong bài trí nội thất.

Trong bài viết này, Galaxy Lighting Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ

Quang thông

Để lựa chọn loại đèn LED có độ sáng tốt và ổn định, bạn không nên chỉ dựa vào cảm nhận của mắt thường mà cần lưu ý một số thông số kỹ thuật cơ bản được ghi trên sản phẩm, trong đó có quang thông.

Quang thông (lumen) là tổng lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra theo mọi hướng, đèn LED có quang thông càng lớn sẽ càng sáng. Dựa trên chỉ số này, bạn có thể dễ dàng tính toán số lượng bóng cần dùng cho những diện tích và mục đích sử dụng khác nhau.

Ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số tiếp theo cần quan tâm khi thay lắp đèn mới là CRI (Ra) – chỉ số hoàn màu biểu thị độ trung thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng. Chỉ số CRI càng cao thì màu sắc chiếu sáng càng sinh động và tự nhiên.

Các bạn quan tâm tới chỉ số hoàn màu có thể tham khảo bài viết giới thiệu chi tiết tại đây.

Hiệu suất chiếu sáng

Bên cạnh quang thông và chỉ số hoàn màu, hiệu suất chiếu sáng cao cũng là một yếu tố đáng cân nhắc khi chọn đèn LED để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Ba tiêu chí quan trọng khi chọn đèn LED chiếu sáng cho căn hộ

Các lưu ý khác

Được xem là công cụ tôn lên vẻ đẹp của kiến trúc, đèn chiếu sáng không chỉ tạo nên điểm nhấn cho không gian, mà còn thể hiện thẩm mỹ riêng biệt của gia chủ. Lắp đặt đèn LED chiếu sáng một cách sáng tạo sẽ làm nổi bật các hình khối và chi tiết nội thất độc đáo như tượng, phù điêu, bộ sưu tập đồ cổ… từ đó góp phần gia tăng hiệu ứng thị giác cho căn phòng.

Khi bố trí nguồn sáng, ngoài tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bạn cần lưu ý tông màu ánh sáng nhân tạo trong nhà. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, màu sắc ánh sáng có tác động rất lớn tới cảm xúc và đồng hồ sinh học của con người. Cụ thể, ánh sáng trắng lạnh giúp con người tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn, vì thế đặc biệt thích hợp với môi trường văn phòng hay lớp học. Trong khi đó, ánh sáng vàng ấm áp, dịu nhẹ lại kích thích cảm giác ngon miệng và dễ dàng đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn, được ưu tiên lắp tại phòng bếp và phòng ngủ.

Nếu thuộc nằm lòng ba tiêu chí quan trọng kể trên, các bạn có thể lựa chọn loại đèn phù hợp cho ngôi nhà của mình từ nhiều mẫu đèn LED đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tin liên quan