Gợi ý lựa chọn đèn LED trang trí cho căn hộ chung cư

Gợi ý lựa chọn đèn LED trang trí cho căn hộ chung cư

Đèn LED trang trí cho chung cư là thiết bị cần thiết và quan trọng giúp mang lại tính thẩm mỹ và chiếu sáng cho căn hộ của chúng ta.

Sống trong căn hộ chung cư đang trở nên phổ biến với giới trẻ ngày nay. Không gian bên trong cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại và tiện nghi hơn. Đèn LED trang trí cho chung cư cũng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu để tạo nên sự ấn tượng cho căn hộ.

Gợi ý lựa chọn đèn LED trang trí cho căn hộ chung cư

Đặc điểm của phòng khách chung cư

Đèn LED trang trí phòng khách chung cư bị ảnh hưởng do giới hạn diện tích. Theo thiết kế chung của đa số căn hộ chung cư, phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung và kết nối với phòng bếp. Bên cạnh đó, trần nhà thấp và khó cải tạo theo sở thích cá nhân nên thường sử dụng thạch cao để làm trần. Các căn hộ chung cư thường mang đậm phong cách hiện đại, đơn giản, sang trọng và không quá cầu kỳ.

Lựa chọn đèn LED chung cư cần lưu ý những gì?

Chúng ta cần dựa vào đặc điểm của phòng khách chung cư mà định hướng về việc sử dụng loại đèn LED phù hợp. Ngoài ra, các đèn LED trang trí cũng cần có sự cân đối về kích thước với không gian phòng khách. Diện tích nhỏ thì không nên lựa chọn đèn LED trang trí quá to hay cầu kỳ về thiết kế.

Phòng khách là không gian chung nên các gia chủ cần lựa chọn các loại đèn LED tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái như ánh sáng màu vàng hoặc ánh sáng trắng tự nhiên.

Lựa chọn đèn LED trang trí cho chung cư, gia chủ cần lưu ý một số điều quan trọng để mang lại không gian nội thất đẹp mắt, sang trọng và đảm bảo công năng chiếu sáng tốt.

Lựa chọn đèn LED chung cư cần lưu ý những gì

Tránh đèn có kích thước lớn và thòng xuống nhiều

Căn hộ chung cư có phần trần tương đối thấp, do đó, gia chủ không nên tùy tiện sử dụng các loại đèn theo sở thích cá nhân. Chủ nhà cần tránh tuyệt đối những loại đèn LED có kiểu dáng cầu kỳ, kích thước quá lớn, điều này sẽ làm cho không gian bị thu hẹp khoảng cách.

Không sử dụng đèn có nhiều màu sắc

Các loại đèn LED trang trí thường được thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại đèn trang trí có màu sắc lòe loẹt, ánh sáng đa sắc sẽ làm rối mắt không gian và gây khó nhìn. Ngoài ra, sử dụng đèn LED trang trí có nhiều màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến phong thủy, điều này sẽ làm tổn hại đến năng lượng của gia đình.

Lựa chọn đèn LED phù hợp với phong cách kiến trúc

Các căn hộ chung cư đều được thiết kế với kiến trúc hiện đại và đơn giản. Tuy nhiên, một số gia chủ sửa sang lại không gian theo phong cách cổ điển. Do đó, một chiếc đèn LED trang trí cần được sử dụng phù hợp với phong cách không gian của căn hộ.

Bố trí đèn LED trang trí cho căn hộ chung cư như thế nào

Bố trí đèn LED trang trí cho căn hộ chung cư như thế nào?

Bố trí đèn LED cho phòng khách chung cư

Đèn LED trang trí được sử dụng cho phòng khách chung cư cần sự rõ ràng. Gia chủ nên tránh những loại đèn có màu sắc mờ ảo gây rối loạn thị giác, ảnh hưởng đến sinh hoạt tập trung và đón tiếp khách của gia đình. Chúng ta nên bố trí đèn LED ở các vị trí trung tâm của phòng khách như phía trên ghế sofa. Trong trường hợp nguồn sáng chính không đủ chiếu sáng, gia chủ có thể kết hợp một số loại đèn hỗ trợ khác, nhưng cần đảm bảo cùng màu sắc ánh sáng.

Bố trí đèn LED cho phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ chung cư là nơi nghỉ ngơi và thư giãn, do đó, gia chủ nên sử dụng ánh sáng từ những chiếc đèn LED trang trí hạn chế cường độ mạnh. Việc này sẽ tránh gây ảnh hưởng đến thị giác và tác động xấu đến tinh thần trước khi ngủ.

Vị trí thích hợp nhất để bố trí đèn LED cho phòng ngủ chung cư là ở hai bên hông giường ngủ hoặc ngay đầu giường để tránh ánh sáng chiếu vào mắt. Việc bố trí này giúp gia chủ thuận tiện hơn trong việc lắp công tắc đèn ở giường ngủ, tắt và bật đèn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bố trí đèn LED này sẽ đảm bảo khoảng cách đều giữa các loại đèn khác nhau.

Bố trí đèn LED cho phòng bếp chung cư

Không gian phòng bếp chung cư thường được nối liền phòng khách. Do đó, gia chủ muốn ánh sáng của phòng bếp với phòng khách hài hòa hơn cần sử dụng chung một loại ánh sáng đèn.
Vị trí lắp đèn LED thích hợp nhất cho phòng bến chung cư là phía trên trung tâm của bàn ăn, giúp ánh sáng phân bổ đều khắp không gian. Việc bố trí này giúp gia chủ dễ dàng quan sát và chế biến món ăn.

Lựa chọn mẫu đèn LED trang trí cho chung cư

Đèn chùm

Ngày nay, các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều mẫu đèn chùm với thiết kế đơn giản. Chúng tinh gọn trong từng chi tiết và kích thước, phù hợp cho nội thất chung cư.

Đèn ốp trần

Trần thạch cao của các căn hộ chung cư có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay, có nhiều mẫu đèn ốp trần trọng lượng nhẹ và thiết kế đa dạng về kiểu dáng. Chúng tạo điểm nhấn ấn tượng cho chung cư.

Đèn cây

Đèn cây có ưu điểm nổi bật là thiết kế nhỏ gọn. Mọi chi tiết được giấu kín bên trong, mang lại tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Đèn thả

Trần nhà chung cư không quá cao nhưng vẫn có thể lắp đặt đèn thả trang trí. Các nhà sản xuất cũng mang lại nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng phù hợp với từng diện tích không gian.

Đèn bàn

Đèn bàn trang trí là thiết bị chiếu sáng cần thiết cho căn hộ chung cư. Đèn bàn không phải là nguồn sáng chính, nhưng tạo điểm nhấn và ánh sáng tập trung. Ngoài ra, đèn bàn có kích thước nhỏ gọn và tiện dụng.

Đèn tường

Đèn tường được lắp trực tiếp lên tường trong căn hộ chung cư, do đó, chúng không chiếm quá nhiều diện tích.

Tin liên quan