Nâng tầm không gian nhỏ bằng cách chiếu sáng thông minh

Nâng tầm không gian nhỏ bằng cách chiếu sáng thông minh

Không gian nhỏ nhưng có tiềm năng thể hiện sự tinh tế và sang trọng khi được chiếu sáng bằng cách lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Chúng ta có thể biến đổi không gian bằng cách kết hợp các yếu tố ánh sáng, điều này giúp chủ nhà có thể nâng cao sự hấp dẫn thị giác và tận hưởng bầu không khí quyến rũ. Do đó, chúng ta có thể biến đổi không gian nhỏ lên một tầm cao mới thông qua giải pháp chiếu sáng phù hợp.

Đón ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách đảm bảo các cửa sổ không bị cản trở và sử dụng rèm hoặc màn che hướng nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Ánh sáng tự nhiên không chỉ mang lại cảm giác ấm áp, rộng rãi, thoáng mát mà còn làm tăng sức hấp dẫn thị giác của căn phòng.

Sử dụng ánh sáng dịu và ấm

Chúng ta có thể lựa chọn các thiết bị chiếu sáng mềm mại và ấm áp để tạo ra bầu không khí ấm cúng và dễ chịu. Chủ nhà nên chọn bóng đèn LED có nhiệt độ màu thấp hơn như màu trắng ấm hay màu trắng dịu để tạo cảm giác ấm áp cho không gian. Ngoài ra, sử dụng đèn treo, đèn bàn hoặc đèn sàn ở các góc để tạo không gian thư giãn và nhẹ nhàng.

Nâng tầm không gian nhỏ bằng cách chiếu sáng thông minh

Sử dụng gương để phản chiếu

Những chiếc gương được đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo nên sự kỳ diệu trong không gian nhỏ bằng cách phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn. Chủ nhà có thể treo gương đối diện với cửa sổ hoặc đối diện với nguồn sáng để phản chiếu ánh sáng xung quanh căn phòng, điều này làm cho căn phòng trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

Đèn chiếu sáng âm trần

Việc kết hợp các thiết bị chiếu sáng âm vào trần nhà giúp mang lại cái nhìn tối giản hơn. Sử dụng đèn LED âm trần giúp chiếu sáng không gian nhỏ hoặc tường có giá trị, điều này giúp làm nổi bật các khu vực cụ thể và tạo sự phân bố ánh sáng đồng đều khắp căn phòng.

Tập trung vào đèn tác vụ

Một không gian nhỏ nên được đảm bảo trang bị đầy đủ hệ thống đèn tác vụ, điều này giúp nâng cao chức năng và cung cấp đủ ánh sáng cho từng hoạt động cụ thể. Chủ nhà có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng dưới tủ bếp để giúp cho quá trình chuẩn bị đồ ăn tốt hơn. Ngoài ra, có thể thêm một chiếc đèn bàn ở không gian làm việc hay chiếc đèn đọc sách để tạo cảm giác tập trung và đủ ánh sáng.

Tạo thêm chiều sâu

Sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn để tăng cường tính trực quan cho không gian nhỏ hẹp. Chủ nhà có thể sử dụng đèn LED thanh ray hoặc đèn LED chiếu điểm để làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc, tác phẩm nghệ thuật và các đồ vật trang trí. Sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn giúp tăng thêm chiều sâu và sự chú ý cho không gian.

Thực hiện những mẹo chiếu sáng này có thể giúp khu vực nhỏ gọn của bạn trở thành một ốc đảo phong phú và quyến rũ về mặt thị giác, điều này tăng sự ấn tượng với những người xung quanh.

Theo: urdesignmag

Tin liên quan